Tiếng Việt Nam

Điểm lại 10 sự kiện văn hóa Trung Quốc năm 2019

criPublished: 2021-06-04 15:41:15
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Mọi người luôn sẵn sàng dùng bộ mặt năm mới phủ lên ký ức năm cũ, về các điều tốt hay xấu trong năm cũ, đều nên vẽ lên một dấu chấm, mở ra chặng đường mới. Sau đây xin điểm lại 10 sự kiện văn hóa Trung Quốc năm 2019, coi như vẽ lên một dấu chấm cho năm vừa qua.

Một, điện ảnh Trung Quốc giành được thành tích ngoạn mục.

Điện ảnh Trung Quốc thể hiện xuất sắc trong năm 2019. Chẳng hạn, phim “Lưu lạc địa cầu” công chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2019 đã mở ra “năm đầu tiên cho phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc”, là phim ăn khách thứ 4 trên toàn cầu; phim “Na Tra: Ma đồng giáng thế” công chiếu vào dịp nghỉ hè đã chứng thực “phim hoạt hình Trung Quốc trỗi dậy”, lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé của phim hoạt hình Trung Quốc; 3 bộ phim dòng chính “Tôi và Tổ quốc tôi”, “Cơ trưởng Trung Quốc” và “Nhà leo núi” công chiếu vào dịp Quốc khánh đã đột phá mức doanh thu phòng vé 5 tỷ Nhân dân tệ...

Những phim nói trên có một đặc trưng chung, đó là được sáng tác dựa trên cơ sở văn hóa truyền thống Trung Quốc và giá trị quan hiện đại, khơi gợi sự đồng cảm của khán giả, khiến phim vừa hấp dẫn vừa hoàn chỉnh.

Hai, Việc liệu Lý Tử Thất có phải là “xuất khẩu văn hóa” hay không gây tranh cãi.

Cô nàng Lý Tử Thất, chủ nhân của loạt video nấu ăn phiên bản cổ trang gây sốt cộng đồng mạng trong và ngoài nước: Một là, những video về cuộc sống thôn quê ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc do Lý Tử Thất đăng trên mạng đã thu hút lượng lớn người hâm mộ trong nước; Hai là, Lý Tử Thất được lượng lớn cư dân mạng ủng hộ trên nhiều trang mạng xã hội nước ngoài, trở thành một tấm “danh thiếp mới” đại diện cho nền văn hóa Trung Quốc. Việc Lý Tử Thất gây sốt cộng đồng mạng nước ngoài mang tính chất bất ngờ, mọi người không hề nghĩ đến cuộc sống thôn quê Trung Quốc lại được rất nhiều cư dân mạng nước ngoài ưa thích như vậy.

1234...全文 5 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn