Vietnamese

Thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông tìm kiếm mô hình “kết hợp bệnh viện với viện dưỡng lão” thông minh hoá

criPublished: 2021-06-04 15:53:19
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Các bạn thân mến, năm 2020 là năm quyết thắng xây dựng xã hội khá giả toàn diện, công kiên thoát nghèo của Trung Quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, các bên cùng nỗ lực, tranh thủ thời gian, các vùng nghèo khó Trung Quốc đã diễn ra những biến đổi to lớn.

Cut

Cùng với việc tăng nhanh tiến trình dân số già hoá của Trung Quốc, vấn đề nan giải “bệnh viện không cung cấp dịch vụ dưỡng lão, viện dưỡng lão không cung cấp dịch vụ chữa bệnh” đã được giải quyết. Tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, tìm kiếm mô hình “kết hợp bệnh viện với viện dưỡng lão” thông minh hoá đang đưa càng nhiều người cao tuổi đến với cuộc sống mới không cần lo âu. Trong chương trình Trung Quốc ngày nay kỳ này, Sảnh Hoa xin mời quý vị và các bạn cùng đến thăm thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, cùng tìm hiểu mô hình “kết hợp bệnh viện với viện dưỡng lão” thông minh hoá.

Tại Viện Dưỡng lão Trung Khang, thành phố Thanh Đảo, 9 giờ sáng hàng ngày, tại đại sảnh tầng một đã vang lên tiếng nhạc tập sức khỏe. Đây là cuộc gặp đầu tiên sau bữa sáng của các cụ, các cụ với tinh thần hăng hái tập rất kỹ, còn so sánh ai giơ tay cao hơn.

Tại viện dưỡng lão, các thiết bị của Trung tâm Đánh giá sức khỏe, nhà ăn dinh dưỡng, khu nhà ở, khu hoạt động thư giãn, sân tập sức khỏe,v.v đều có. Ngoài ra, trên tường có dán các loại thông báo về các lớp bao gồm thư pháp, chơi cờ,v.v cuộc sống các cụ rất phong phú và thú vị.

Hai vợ chồng cụ Mã Thế Thụy và Hồ Ngọc Linh đã vào ở đây. Phòng ở của các cụ sạch sẽ, ngăn nắp, trên bàn đều là các dụng cụ thư pháp của các cụ.

Kia là giường của tôi, đây là giường của ông nhà tôi.

Các cụ thích viết thư pháp phải không ạ?

Ông nhà tôi thích viết thư pháp”.

Con gái duy nhất của hai cụ ở nước ngoài, hai cụ tuổi cao cảm thấy cuộc sống không tiện, cũng không muốn con gái lo lắng, tháng 3 năm 2019, hai cụ đã dọn vào viện dưỡng lão. Cụ Mã Thế Thụy năm nay 89 tuổi bị bệnh tim nghiêm trọng, mỗi khi phát bệnh đều phải nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Cụ Hồ Ngọc Linh nói, mô hình “kết hợp bệnh viện với viện dưỡng lão” của viện dưỡng lão là điều mà hai vợ chồng rất coi trọng.

“Sau tháng 5, ông nhà tôi bị phát bệnh ba lần. Lần đầu tiên và thứ hai đều chuẩn bị sẵn một thùng ô-xy, bác sĩ khoảng chưa đến 10 phút là đã đến ngay. Gần đây kết quả đo huyết áp không ổn, cần phải thở ô-xy, bác sĩ liền đến ngay, ở đây truyền nước khoảng 9 ngày, bây giờ ổn rồi’.

Năm 2018, tỉnh Sơn Đông đã khởi động thành lập tỉnh thí điểm kết hợp bệnh viện và viện dưỡng lão. Đến năm 2019, hiện đã thành lập kho dự án trọng điểm với tổng quy mô đạt 360 tỷ Nhân dân tệ, mô hình “kết hợp bệnh viện và dưỡng lão” dần hình thành.

Trong hơn một năm sau khi dọn vào viện dưỡng lão, hai vợ chồng cụ Mã Thế Thụy và Hồ Ngọc Linh đang dần thích ứng môi trường mới. Nhân viên bác sĩ và y tá cung cấp dịch vụ 24/24 giờ, dịch vụ sinh hoạt chu đáo, cuộc sống thư giãn phong phú, khiến cuộc sống người cao tuổi của hai cụ rất phong phú đa dạng. Gần đây, cụ Mã Thế Thụy ngày càng vui lên còn định trình diễn bài hát trên sân khấu ở viện dưỡng lão.

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn