Tiếng Việt Nam

Non xanh nước biếc, cuộc sống tốt đẹp dưới bức tranh xây dựng văn minh sinh thái

criPublished: 2021-06-04 16:26:08
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Ngày 1của 15 năm trước, đồng chí Tập Cận Bình lúc đó là Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang, khi khảo sát tại thôn Dư ở huyện An Cát, đồng chí Tập Cận Bình lần đầu tiên nêu ra “Non xanh nước biếc chính là rừng vàng biển bạc”. Trong 15 năm qua, quan điểm quan trọng này đã đi sâu lòng người, công cuộc xây dựng văn minh sinh thái Trung Quốc được không ngừng thúc đẩy, phương thức phát triển xanh và cuộc sống xanh đã ảnh hưởng và thay đổi sâu sắc cuộc sống của người dân. Trong chương trình Trung Quốc ngày này kỳ này, Sảnh Hoa xin mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết.

Tảng sáng, tiếng chim hót đã đánh thức thôn Dư ở huyện An Cát, tỉnh Chiết Giang.

15 năm trước, nơi đây chính là nơi mà đồng chí Tập Cận Bình, Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang hồi đó lần đầu tiên nêu ra “Non xanh nước biếc chính là rừng vàng biển bạc”, nhấn mạnh không được thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trả giá bằng môi trường.

15 năm qua, thôn làng nhỏ ở phía bắc tỉnh Chiết Giang, sửa chữa phục hồi sinh thái, dốc sức phát triển kinh tế du lịch. Năm ngoái, tổng thu nhập kinh tế trong cả làng đã đạt hơn 270 triệu Nhân dân tệ, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 nghìn Nhân dân tệ, trở thành làng thí điểm xây dựng xã hội khá giả toàn diện nổi tiếng trong cả nước. Thật sự thực hiện sinh thái tươi đẹp, ngành nghề phát triển, người dân giàu có.

Hình ảnh cuộc sống hạnh phúc non xanh nước biếc không chỉ thể hiện tại thôn Dư. Tại vườn sinh thái thạch mạc hoá ở thị trấn Lãng Khê, huyện Ấn Giang, tỉnh Quý Châu, đâu đâu cũng là màu xanh, cây đào, cây mận trĩu quả, đông đảo du khách đã đến thăm hái quả, du ngoạn, các quán ăn nhỏ đều đầy ắp khách.

“Chúng tôi đến đây, cảm thấy rất thoải mái”.

“Khách chúng tôi ngày càng đồng, làm ăn ngày càng tốt”.

Rất khó tưởng tượng, hơn 10 năm trước, vì thạch mạc hoá (đất trơ đá) nghiêm trọng, diện tích trồng trọt trung bình đầu người ít, kết cấu ngành nghề đơn giản, cuộc sống người dân ở thị trấn Lãng Khê vẫn rất khó khăn. Để thay đổi vận mệnh, dưới sự hỗ trợ của Chính quyền địa phương, người dân nơi đây đã trồng khoảng một nghìn mẫu rừng cây ăn quả, biến núi đá thành “núi vàng”. Ông Điền Quân, nông dân trồng cây trái cho biết, trước đây trồng khoai tây, một năm chỉ có khoảng một nghìn tệ, sau khi trồng cây trái, cuộc sống ngày một tốt lên.

“Hiện nay, sau khi trồng rừng kinh tế, thí dụ như quýt, bưởi ruột đỏ, thu nhập hiện nay của tôi một năm có thể đạt 20-30 nghìn Nhân dân tệ, thu nhập rất khá”.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn