Tiếng Việt Nam

“Hoa hồng” làm giàu cuộc sống người dân

criPublished: 2021-06-04 14:40:53
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Năm 2020 là năm Trung Quốc quyết thắng xây dựng xã hội khá giả toàn diện và công kiên thoát nghèo. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, các bên cùng nỗ lực, tranh thủ thời gian và không phụ lòng mong mỏi của người dân, các vùng nghèo khó Trung Quốc đã có sự biến đổi to lớn, Trung Quốc đã hát vang bài hát thời đại đoàn kết siết tay xây dựng xã hội khá giả. Hôm nay, xin mời quý vị và các bạn cùng Sảnh Hoa đến thăm thành phố Đồng Giang, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, cùng tìm hiểu tình hình thoát nghèo ở nơi đây.

Thành phố Đồng Giang nằm ở miền Đông Bắc, tỉnh Hắc Long Giang, cách Bang tự trị Do Thái, Nga một con sông, là một thành phố cửa khẩu quan trọng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, thành phố Đồng Giang đã phát huy đầy đủ vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp hàng đầu ngành nông nghiệp, dốc sức phát triển ngành trồng trọt và chế biến hoa hồng,v.v, giúp cho người dân thoát nghèo, giàu lên và xây dựng xã hội khá giả.

“Hoa năm nay rất khá, chúng tôi sẽ chế biến những bông hoa đã nở rộ thành tương hoa hồng, còn loại chưa nở rộ thì sẽ chế biến thành tinh dầu hoa hồng, chỉ có loại bông nhỏ sẽ chế biến thành trà hoa hồng, chúng tôi sẽ không lãng phí, có thể nói tận dụng được hết”. Tuy sắp đến giờ ăn trưa, nhưng ông Đằng Thế Lượng, người dân thôn Vệ Minh, làng dân tộc Hách Triết, Nhai Tân Khẩu,Đồng Giang vẫn đang thu thập các bông hoa hồng mới hái về, chuẩn bị đưa đến các nhà máy gần đó để chế biến. Tại vườn trồng hoa hồng rộng 200 mẫu, vài bà con dân làng đang bận rộn làm việc.

“4 giờ sáng, công nhân đã đến đây hái hoa, chỉ hái 7-8 tiếng, hái một buổi sáng thì xong việc, một người có thể hái được 35-40 kg, 4 Nhân dân tệ/kg, một người sẽ kiếm được khoảng 140 Nhân dân tệ/ngày”.

Ông Đằng Thế Lượng cho biết, tháng 6 ở đây là mùa bội thu, trà hoa hồng bán rất chạy. Đến tháng 7, họ sẽ chế biến tương hoa hồng bằng cánh hoa, bán cũng rất chạy. Bà con dân làng ở đây hái hoa và chế biến hoa hồng, thu nhập có thể lên tới hơn 100 Nhân dân tệ/ngày, mọi người chỉ cần ngửi mùi thơm của hoa là đã kiếm được tiền.

“Loại nụ hoa này có thể làm thành trà hoa hồng, tôi phụ trách sấy khô và đóng gói. Sản xuất tương hoa hồng bằng cánh hoa hồng, sau đó thêm một ít mật ong, tôi phụ trách trộn mật ong, lấy cánh hoa hồng làm thành tương hoa hồng”.

Doanh nghiệp của ông Đằng Thế Lượng là Hợp tác xã nông nghiệp xanh, kinh doanh trên 16 nghìn mẫu đất, ngoài hoa hồng ra, còn trồng và chế biến đậu nành, ngô,v.v. Hợp tác xã này có hơn 500 xã viên, đều là nông dân làng dân tộc Hách Triết Nhai Tân Khẩu. Bà con dân làng có thể gia nhập hợp tác xã thông qua đóng cổ phần, huy động vốn,v.v, hàng năm được hưởng lãi theo cổ phần. Ngoài ra, bà con dân làng còn có thể làm thuê tại Hợp tác xã.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn