Tiếng Việt Nam

Anh shipper sinh sau năm 1995 được bình chọn là “nhân tài cấp cao” và được trợ cấp tiền mua nhà với 1 triệu Nhân dân tệ

criPublished: 2021-06-04 14:53:02
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Mới đây, anh Lý Khánh Hằng, nhân viên shipper sinh sau năm 1995 được bình chọn là nhân tài cấp cao thành phố Hàng Châu, được trợ cấp tiền mua nhà với 1 triệu Nhân dân tệ đã thu hút sự quan tâm cao độ của cộng đồng xã hội. Cư dân mạng cho biết, “công việc không phân biệt cao thấp, nghề nào cũng có Trạng Nguyên”, “không nên đánh giá người khác bằng trình độ văn hoá, thật là có tầm nhìn sâu xa”. Vậy, tại sao anh shipper được bình chọn là nhân tài cấp cao? Anh có kỹ năng gì? Trong chương trình Trung Quốc ngày nay kỳ này, chúng ta cùng tìm hiểu nội dung chi tiết.

Anh Lý Khánh Hằng làm nghề phân chọn hàng hóa chuyển phát nhanh hơn 5 năm. Tối nào đều là thời điểm bận rộn nhất của anh. Vì nhân viên phân chọn hàng phải sắp xếp hàng trước khi trời sáng, công ty mới có thể chuyển hàng đi với tốc độ nhanh nhất. Qua nhiều năm rèn luyện, anh Lý Khánh Hằng đã có một bản lĩnh: Bất cứ bưu kiện đánh dấu thành phố, số mã vùng, số bưu chính hoặc số hàng không, anh đều có thể phân chia hàng chuẩn xác. Phóng viên nói một địa chỉ bất kỳ, anh Lý Khánh Hằng lập tức có thể nói ra thông tin thành phố tương ứng.

Đọc thuộc lòng, làm việc với tốc độ nhanh thì có thể sớm về nhà, đây chính là ý tưởng ban đầu của anh Lý Khánh Hằng. Nhưng để đọc thuộc lòng các con số này, anh Hằng đã bỏ ra nhiều công sức, thậm chí đến mức “tàu hỏa nhập ma”. Có lúc nhìn thấy biển số xe trên đường, anh sẽ nhớ lại tất cả thông tin của những thành phố liên quan. Sau khi thấy anh Lý Khánh Hằng có kỹ năng đặc biệt này, công ty bắt đầu cử anh Lý Khánh Hằng tham gia các cuộc thi kỹ năng tay nghề. Anh Lý Khánh Hằng đã không phụ lòng của công ty và đồng nghiệp, giành được nhiều giải thưởng. Hơn nữa, anh Lý Khánh Hằng còn được bình chọn là nhân tài cấp cao thành phố Hàng Châu, vẫn là nhờ vào một cuộc thi kỹ năng tay nghề quan trọng.

Tháng 8 năm 2019, anh Lý Khánh Hằng một lần nữa được công ty cử đi tham gia “Cuộc thi kỹ năng nghề chuyển phát nhanh tỉnh Chiết Giang lần thứ 3, vì cuộc thi có những nội dung như gửi bưu kiện, đóng gói, anh Lý Khánh Hằng chưa có kinh nghiệm thao tác bắt đầu học tập kỹ năng chuyển phát nhanh với các shipper chuyên nghiệp.

Khi chuẩn bị dự thi, anh Lý Khánh Hằng ngày nào cũng dậy sớm đọc thuộc lòng số bưu chính, mã vùng điện thoại, mã hàng không, sau khi tan ca lại dành hai tiếng để tập thao tác thực tế.

Phóng viên: Khi dự thi, bạn thấy thế nào mới gọi là khá?

Anh Lý Khánh Hằng: Khi thi, sau khi gói chặt các bưu kiện, từ chỗ cao 1,5 mét thả xuống đất 3 lần mà không bị hư hại mới đạt được điểm đóng gói.

Có công mài sắt, có ngày nên kim, anh Lý Khánh Hằng cuối cùng đã giành giải nhất trong “Cuộc thi kỹ năng nghề chuyển phát nhanh tỉnh Chiết Giang lần thứ 3”, vì vậy, Sở Nguồn nhân lực và Đảm bảo xã hội tỉnh Chiết Giang đã trao giải thưởng “Tay nghề xuất sắc” cấp tỉnh cho anh Lý Khánh Hằng. Khi công ty thông báo anh Hằng về việc có thể được bình chọn là nhân tài cấp cao thành phố Hàng Châu, anh Lý Khánh Hằng rất bất ngờ.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn