Tiếng Việt Nam

“Bát vàng”, “Nhẫn bạc”--- Quà tặng cho đông đảo sinh viên tốt nghiệp trong mùa tốt nghiệp đặc biệt năm nay của các trường Đại học Trung Quốc

criPublished: 2021-06-04 15:08:53
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Các bạn thân mến, bước vào mùa tốt nghiệp, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc không thể xum họp bên nhau, nhưng các trường đại học Trung Quốc đều đã áp dụng các biện pháp khác nhau để tiễn sinh viên tốt nghiệp. Trong chương trình “Trung Quốc ngày nay” kỳ này, Sảnh Hoa xin mời các bạn cùng Sảnh Hoa đến các trường đại học Trung Quốc, hãy cùng xem trong mùa tốt nghiệp đặc biệt năm nay, các trường đại học đã tặng “những quà tặng gì” cho các bạn sinh viên?

Trước hết, chúng ta cùng xem các quà tặng cảm động nhất. Ngày 15/6, Trường Đại học Tài chính Thượng Hải đã tổ chức lễ thắp sáng đèn trước các toà nhà trong trường để tiễn các bạn sinh viên tốt nghiệp. Lễ thắp sáng đèn là do các tình nguyện viên điều khiển các hộp điện, chiếu lên các tranh ảnh tượng trưng nhà trường lên toà ký túc xá, đồng thời cùng nhớ lại những quang cảnh nhà trường khó quên qua phát sóng trực tuyến trên mạng.

Trong lễ thắp sáng đèn “Năm tháng như những bài ca”, Trường Đại học Tài chính Thượng Hải viết lời nhắn: “Năm tháng như những bài ca, tuổi trẻ như những bài ca, xin chúc tất cả các bạn tốt nghiệp vui vẻ, mời các bạn hãy nhận lời chúc sau đây”.

Sau đây, xin mời các bạn cùng xem “quà tốt nghiệp” chân thành nhất,đó chính là dấu ấn tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp của Học viện số 1 của trường Đại học Tứ Xuyên. Học viện Khoa học và Công trình vật liệu của trường Đại học Tứ Xuyên đã tổ chức các bạn tốt nghiệp cùng thiết kế và sản xuất “dấu ấn tốt nghiệp” cho 375 sinh viên tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ năm 2020. Trên dấu ấn, đằng trước là huy hiệu và tên Trường Đại học Tứ Xuyên, có dòng chữ “Quà kỷ niệm tốt nghiệp Học viện Vật liệu năm 2020”, bên cạnh là hiệu huấn của trường Đại học Tứ Xuyên “Hải nạp bách xuyên, hữu dung nãi đại”, phần dưới là tên của mỗi bạn sinh viên.

Thầy Dư Bằng Phi cho biết, “Mỗi một dấu ấn được để riêng theo từng chuyên ngành và lớp học khác nhau, lớp trưởng thống nhất nhận và phát cho các bạn. Học viện sẽ gửi quà tốt nghiệp cho những bạn tốt nghiệp chưa về trường với nguyên nhân khác nhau”. Thầy Dư bổ sung thêm cho biết: “Các nguyên tố của trường Đại học Tứ Xuyên là mong các bạn nhớ mình tốt nghiệp từ trường này, đồng thời nhà trường mãi sẽ là ngôi nhà của các bạn. Dòng chữ của Học viện Vật liệu là mong các bạn nhớ sứ mệnh và đảm đang của sinh viên chuyên ngành vật liệu”. Các bạn trường Đại học Tứ Xuyên cho biết, mỗi một học viện đều đã chuẩn bị quà kỷ niệm khác nhau cho các bạn sinh viên.

Tiếp theo, chúng ta cùng xem “quà tốt nghiệp” giàu ý nghĩa nhất---Lấy chíp tự chế làm quà tốt nghiệp. Học viện Điện tử mi-ni tthực nghiệm của trường Đại học Khoa học công nghệ điện tử đã chuẩn bị sẵn một món quà đặc biệt cho các bạn sinh viên tốt nghiệp---Một móc khoá có gắn chíp.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn