Tiếng Việt Nam

Thoải mái kiên nhẫn chống dịch bệnh, người dân Trung Quốc đoàn kết tự tin cùng vượt qua khó khăn

criPublished: 2021-06-04 15:53:28
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Trong thời gian chống dịch bệnh, trong cuộc sống người dân Trung Quốc, bao gồm vô số ngày thường đặc biệt và đầm ấm, vô số năng lượng thoải mái và tích cực. Giống như đốm lửa sáng trong sương mù, trở thành hình ảnh đáng yêu nhảy múa trong bệnh viện dã chiến, trở thành cuộc sống tốt đẹp cách ly ở nhà, cũng như mùa xuân ấm áp của người dân Trung Quốc. Trong chương trình “Trung Quốc ngày nay” kỳ này, Sảnh Hoa xin mời quý vị và các bạn nghe cảm nhận và ký ức của những người Trung Quốc bình thường trong những ngày chống dịch COVID-19.

Đầu tháng 3, chị Bố, cô gái Vũ Hán đã ra viện từ Bệnh viện dã chiến.

“Vừa rồi, bác sĩ thông báo tôi có thể xuất viện. Ảnh chup CT phổi của tôi cho thấy tôi đã khỏi hẳn. Hôm qua, tôi đã làm xét nghiệm NAT lần thứ 8, rốt cuộc là âm tính”.

Nơi đây là nơi điều trị của chị Bố, cũng là nơi nảy mầm hy vọng, hội tụ năng lượng...

Sau khi vào Bệnh viện dã chiến, chị Bố không quá căng thẳng. Chị phát hiện, các nhân viên y tế đã hướng dẫn những người mắc bệnh bắt đầu các “hoạt động giải trí”. Thí dụ, các cô y tá dẫn các bạn cùng nhảy múa theo những điệu nhảy đang hot trên các trang mạng xã hội.

“Các bạn, chúng ta cách nhau xa một chút, không được dồn gần quá”.

Trong đội “nhảy múa quảng trường” tại Bệnh viện dã chiến, hướng dẫn mọi người nhảy múa phần lớn là các cô gái hơn 20 tuổi. Do mặc quần áo phòng hộ, khi nhảy theo nhạc, nhịp bước của các bạn hơi cứng, thậm chí vụng về. Nhưng tất cả mọi người đều thấy, đây là một sự “đáng yêu khác thường”. Một số nam bệnh nhân xấu hổ ngại gia nhập đội nhảy, nhưng họ kiễng chân và giơ cao điện thoại di động quay lại những hình ảnh khó quên này, rất nhiều người lập tức chia sẻ niềm vui này cho người thân hay bạn bè của mình.

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn