Tiếng Việt Nam

Sự phát triển của thương mại dịch vụ Trung Quốc – ASEAN liệu có thể trở thành động lực mới thúc đẩy tăng trưởng khu vực?

criPublished: 2021-06-04 16:06:41
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Hội chợ Thương mại dịch vụ quốc tế Trung Quốc năm 2020 diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 4-9/9.

Sáng ngày 6/9, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch nhập cảnh Ma-lai-xi-a Lương Vĩ Hồng bước vào văn phòng ở ngoại ô thành phố Cu-a-la Lăm-pơ, Ma-lai-xi-a, truy cập website chính thức của Hội chợ Thương mại dịch vụ quốc tế Trung Quốc năm 2020 trên máy tính, chăm chú đón xem trực tiếp Diễn đàn Phát triển thương mại dịch vụ thể thao quốc tế trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại dịch vụ quốc tế Trung Quốc năm 2020.

Bà Lương Vĩ Hồng

Tại Hội chợ Thương mại dịch vụ năm nay, bà Lương Vĩ Hồng đã tổ chức nhiều doanh nghiệp thành viên tham dự hội chợ. Bản thân là người phụ trách một công ty du lịch, bà và đồng nghiệp đều theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Hội chợ Thương mại dịch vụ, tìm kiếm đối tác hợp tác tiềm năng qua “gian triển lãm trên đám mây”.

Là người làm việc trong ngành du lịch, bà Lương Vĩ Hồng đã đón xem Hội nghị Hợp tác và Phát triển du lịch thế giới, một trong bốn diễn đàn cấp cao của Hội chợ Thương mại dịch vụ năm nay diễn ra vào ngày 5/9, hội nghị đã giới thiệu xu hướng phát triển của một số ngành nghề, mang lại nhiều gợi ý và thu hoạch cho bà và đồng nghiệp của bà. Bà cho biết, hội nghị đã đề cập đến phát triển trong ngành, chia sẻ một số biện pháp và vụ án thành công của rất nhiều nước trong tình hình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Mặc dù không đến hiện trường tham dự Hội chợ, nhưng bà vẫn có thể cảm nhận quy mô lớn của hội chợ năm nay. “Hội chợ năm nay liên quan rất nhiều ngành dịch vụ. Về dịch vụ du lịch cũng liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như văn hoá..., nội dung hội chợ rất phong phú”.

Theo bà, tham dự hội chợ trực tuyến cũng có cái tốt. Nếu tham dự hội chợ ngoại tuyến, bà có thể còn phải đi lại giữa các gian triển lãm, nhưng tham dự hội chợ trực tuyến thì có thể đón xem nhiều diễn đàn hơn, tìm hiểu nội dung triển lãm khác nhau. Mô hình hội chợ trên đám mây như vậy thực ra có thể là một tham khảo cho tổ chức hội nghị triển lãm và hoạt động thương mại, cũng là một cơ hội kinh doanh.

Bà Lương Vĩ Hồng mở ra một cách thành thạo trang “gian triển lãm trên đám mây” trên website của Hội chợ Thương mại dịch vụ quốc tế Trung Quốc năm 2020, click mục triển lãm “thể thao mùa Đông”. Bà cho biết, mặc dù Ma-lai-xi-a nằm ở vùng nhiệt đới, khó triển khai thể thao mùa Đông trên diện rộng, nhưng đối với bà mà nói, lĩnh vực này cũng có cơ hội làm ăn khá.

Qua quan sát, bà Lương Vĩ Hồng đã xác định được một số đối tượng bàn thảo hợp tác. Ngoài có kế hoạch trao đổi kinh nghiệm ứng phó tác động của dịch bệnh với các đồng nghiệp, bà còn dự định liên hệ với doanh nghiệp trong các ngành liên quan phát triển sau này của ngành du lịch như dữ liệu lớn, tìm hiểu xu thế phát triển các ngành nghề loại hình mới, đặt nền tảng cho hợp tác sau này.

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn