Tiếng Việt Nam

#KểchuyệnTậpCậnBình Vì sao cộng đồng dân cư nhỏ khiến Chủ tịch Tập Cận Bình luôn nhớ đến?

criPublished: 2021-06-04 14:53:57
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Khi điểm lại hành trình khảo sát các nơi của Chủ tịch Tập Cận Bình không khó phát hiện, tỷ lệ đi thăm các cộng đồng dân cư rất cao. 6 tháng đầu năm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình lần lượt tới thăm các cộng đồng dân cư như cộng đồng dân cư Kim Nguyên ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, cộng đồng dân cư ngõ Văn Đình ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải v.v. Trước đây, Chủ tịch Tập Cận Bình còn đi thăm các cộng đồng dân cư tại thành phố Ngô Trung ở Ninh Hạ, thành phố An Khang ở Thiểm Tây, thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, quận Triều Dương ở thành phố Bắc Kinh, thành phố Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm v.v. Việc xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư luôn là nỗi day dứt trong lòng Chủ tịch Tập Cận Bình.

Ngày 7/6, cộng đồng dân cư ngõ Văn Đình ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải chào đón một vị khách quý. Đó là Chủ tịch Tập Cận Bình đến tìm hiểu tình hình cuộc sống của bà con.

Tại “Nhà ăn Hạnh phúc kính lão”, Chủ tịch Tập Cận Bình hỏi: “Chi phí ăn ở nhà ăn có cao không?”; tại “Lớp học từ 16:30”, các em đang làm bài tập, học kỹ năng thủ công, Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ: “Nếu các em còn có thời gian và sức lực, có thể đến cộng đồng dân cư, hướng dẫn các em làm một số việc mà các em thích, cũng rất tốt”; Trong phòng tập nhảy ở cộng đồng dân cư, sau khi thưởng thức bài hát tập dượt của các nhân viên nghỉ hưu, Chủ tịch Tập Cận Bình đã dẫn đầu vỗ tay.

Từ quan tâm dịch vụ ăn uống của người cao tuổi đến gửi nhờ các em học sinh sau giờ tan học mang tính công ích, rồi đến đời sống văn hóa tinh thần, một lượng lớn “việc nhỏ” trong cộng đồng dân cư, trong lòng Chủ tịch Tập Cận Bình lại là “việc lớn của đất nước” liên quan đến cuộc sống hạnh phúc của người dân.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết: “Tôi đi khảo sát địa phương, thường hay đi thăm vùng nông thôn, cộng đồng dân cư, tìm hiểu cuộc sống của quần chúng nhân dân ra sao, đang lo việc gì, có việc gì rắc rối cần chúng tôi giải quyết”.

Vì sao cộng đồng dân cư nhỏ khiến Chủ tịch Tập Cận Bình luôn nhớ đến?

Cho dù là cộng đồng dân cư nhỏ, nhưng lại liên quan đến muôn vạn gia đình, liên quan chặt chẽ với cuộc sống của người dân.

Tháng 7/2020, khi Chủ tịch Tập Cận Bình khảo sát tại cộng đồng dân cư Vườn hoa Trường Sơn ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, có một cư dân báo cáo với Chủ tịch sự đổi thay của cộng đồng dân cư trong những năm qua: một là tươi đẹp hơn, trước và sau nhà đều trồng thảm cỏ và các loại hoa, giống công viên vậy. Cộng đồng dân cư này còn kết nối ống dẫn khí thiên nhiên, lắp sẵn các loại thiết bị tập thể dục, xây dựng phòng khám. Cư dân này cho biết: “Hiện nay, chỉ số hạnh phúc của chúng tôi rất cao”.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn