Tiếng Việt Nam

Câu chuyện khá giả của Tổng Bí thư Tập Cận Bình: “Mở ra cánh cửa thoát nghèo và làm giàu cho quần chúng”

criPublished: 2021-06-04 14:53:52
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Tại Mít-tinh chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc đã hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về câu chuyện khá giả của Tổng Bí thư Tập Cận Bình trong lĩnh vực giao thông.

Thoát nghèo làm giàu cần dựa trên phát triển, đi trước phát triển là giao thông.

Nông thôn muốn thực hiện khá giả cần dựa trên giao thông. Việc xây dựng giao thông tại vùng nông thôn nhất là vùng nghèo khó, việc này trước sau như một luôn nặng trĩu trong lòng Tổng Bí thư Tập Cận Bình.

Xã Độc Long Giang, huyện tự trị dân tộc Độc Long và dân tộc Nộ, Cống Sơn, Vân Nam là nơi sinh sống tập trung của dân tộc Độc Long, nơi đây núi cao vực thẳm, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, từng là vùng nghèo khó và lạc hậu của Vân Nam cũng như trong cả nước. Đường giao thông của xã Độc Long Giang có tốt hay không? Bà con xã đi lại có thuận tiện hay không? Đây đều là những vấn đề mà Tổng Bí thư Tập Cận Bình luôn day dứt trong lòng.

Trước thềm Tết Dương lịch năm 2014, cán bộ và quần chúng huyện Cống Sơn, tỉnh Vân Nam gửi thư tới Tổng Bí thư Tập Cận Bình, báo cáo tin mừng về đường hầm Độc Long Sơn, Cống Sơn, Cao Lê mà quần chúng nhân dân trông mong nhiều năm sắp thông suốt.

Sau khi nhận được thư, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đưa ra bút phê quan trọng: “Rất vui khi được biết tin về đường hầm Độc Long Giang, Cống Sơn, Cao Lê sắp thông suốt, nhân dịp này gửi lời chúc mừng tới bà con dân tộc Độc Long. Điều kiện sinh sống và nơi ở của quần chúng dân tộc Độc Long tương đối khó khăn, tôi luôn quan tâm đến tình hình sản xuất và cuộc sống của mọi người”.

Một năm sau, ngày 20/1/2015, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đang khảo sát và điều tra nghiên cứu tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam đã dành thời gian tiếp 5 cán bộ và quần chúng viết thư cùng 2 phụ nữ dân tộc Độc Long đến Côn Minh.

Vào buổi tối, tại phòng họp của khách sạn, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã nắm tay ông Cao Đức Vinh, “lão huyện trưởng” của dân tộc Độc Long ngồi trên một chiếc ghế mây, ngồi sum họp với mọi người, cùng xem video clíp thể hiện sự biến đổi to lớn của việc sản xuất và cuộc sống của dân tộc Độc Long.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình hỏi, “Trước kia ra ngoài cần bao nhiêu thời gian?”.

Ông Cao Đức Vinh nói, “Trước giải phóng người dân địa phương leo núi Cống Sơn, Cao Lê đến huyện Cống Sơn, đi lại một chuyến mất nửa tháng; Sau khi nước Trung Hoa mới thành lập đã xây đường cho người đi bằng ngựa, đi lại một chuyến mất sáu đến bảy ngày; Năm 1999 sau khi khánh thành đường bộ thô sơ Độc Long Giang, ngoài mưa tuyết lớn phong tỏa đường ra, bẩy, tám tiếng đồng hồ có thể đến huyện lị; Hiện nay sau khi thông xe đường hầm, chỉ cần 3 tiếng đồng hồ đã đến huyện lị”.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn