Tiếng Việt

Mỹ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ và yêu cầu nước này ngừng hành động quân sự tại Xy-ri

2019-10-15 16:34:58

Theo Tân Hoa xã: Ngày 14/10, trong một bản tuyên bố, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết, hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Xy-ri đã phá hoại hành động tấn công tổ chức cực đoan “Nhà nước Hồi giáo”, đe dọa an toàn dân thường cũng như hoà bình và ổn định của khu vực, từ đó đe dọa chính sách an ninh và ngoại giao quốc gia của Mỹ, vì vậy ông trao quyền cho chính phủ Mỹ thực thi trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Tài chính Mỹ cùng ngày lập tức thực thi trừng phạt đối với các bộ ngành chính phủ và quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ. Tài sản của họ trong lãnh thổ Mỹ sẽ bị đóng băng, công dân Mỹ không được giao dịch với họ.

Ông Đô-nan Trăm còn cho biết, Mỹ sẽ nâng thuế quan đến 50% đối với sản phẩm thép Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu sang Mỹ và lập tức đình chỉ đàm phán thoả thuận thương mại trị giá 100 tỷ USD giữa Bộ Thương mại Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp