Tiếng Việt

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ nói rằng Công ty Bô-inh che đậy việc máy bay 737MAX tồn tại lỗi nghiêm trọng

2019-10-19 14:57:49

Theo Tân Hoa xã: Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ ngày 18/10 cho biết, Công ty Bô-inh chưa báo cáo kịp thời về biên bản thông tin năm 2016 của hai viên chức. Biên bản này cho thấy hai viên chức này từ lâu đã biết và lựa chọn che đậy hệ thống kiểm soát bay của dòng máy bay Bô-inh 737MAX tồn tại lỗi nghiêm trọng.

Ngày 11/10, một nhóm liên hợp của cơ quan giám sát và quản lý an toàn hàng không quốc tế công bố báo cáo, cho biết Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ không đủ năng lực đánh giá dòng máy bay Bô-inh 737MAX, hơn nữa tồn tại khiếm khuyết đánh giá “vụn vặt” và “không trao đổi lẫn nhau trong ê-kíp” trong quá trình đánh giá. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ còn “thuê ngoài” một số trách nhiệm giám sát và quản lý cho Bô-inh, để Bô-inh tự hoàn thành công tác chứng nhận tính an toàn của máy bay chở khách công ty mình.

Báo cáo này cho rằng có thể tránh xảy ra tai nạn máy bay nếu các nhân viên kỹ thuật Cơ quan Hàng không Liên bang hoàn toàn hiểu “hệ thống tăng cường đặc tính cơ động”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp