Tiếng Việt

“Từng gặp người vô liêm sỉ, nhưng chưa hề gặp người cực kỳ vô liêm sĩ như ông Peter Navarro”

2019-10-21 15:33:15

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, nhiều cơ quan truyền thông như kênh truyền hình CNN Mỹ đưa tin, sau khi bị một chuyên gia Ô-xtrây-li-a vạch trần, Giám đốc Ủy ban Thương mại quốc gia Nhà Trắng đương nhiệm thuộc “phái diều hâu với Trung Quốc” Pi-tơ Na-va-rô (Peter Navarro) buộc phải hồi âm rằng, hoàn toàn không tồn tại “chuyên gia kinh tế” Rôn Va-ra (Ron Vara) cực kỳ thù địch Trung Quốc xuất hiện trong nhiều cuốn sách của ông như “Chết bởi Trung Quốc” (Death by China), mà là hài âm của họ ông, “dùng để bày tỏ quan điểm và hoàn toàn mang giá trị giải trí, chứ không phải nguồn gốc sự thật”, đồng thời tự bào chữa rằng, “rốt cuộc đã có người phát hiện trò cười ẩn chứa lâu năm này”.

Một học giả nói một cách hết sức phẫn nộ rằng: “Từng gặp người vô liêm sĩ, nhưng chưa hề gặp người cực kỳ vô liêm sĩ như ông Na-va-rô”.

Ông Na-va-rô tung hoành trên chính trường Mỹ bằng thuyết bịa đặt ngu dốt và chiến thuật quả lắc sở dĩ được gắn mác có “lòng nhiệt tình yêu nước” suy cho cùng là do tư duy Chiến tranh Lạnh và quan điểm trò chơi có tổng bằng không cổ lổ sĩ vẫn có thị trường tại Mỹ. Một số chính khách Mỹ và nhà đầu cơ chính trị chính dựa vào điều này, bán rao và hâm nóng một cách điên cuồng “Thuyết đe dọa từ Trung Quốc”, thậm chí coi hiện tượng giả tạo bịa đặt không có căn cứ là sự thật để bán rao. Kết quả không những phá hoại phúc lợi của nhân dân hai nước Trung - Mỹ, mà còn làm ngược lại xu thế hòa bình và phát triển của thế giới.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp