Tiếng Việt

Quốc vương Thái Lan tuyên bố tước mọi đặc quyền của tân phi

2019-10-22 15:17:44

Theo Hãng tin Trung Quốc: Hoàng gia Thái Lan ngày 21/10 ra thông cáo, Quốc vương Maha Vajiralongkorn tuyên bố tước bỏ mọi đặc quyền và quân hàm của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vừa được sắc phong hơn hai tháng trước.

Thông cáo cho biết, bà Sineenat vi phạm chuẩn tắc hành động của Hoàng gia, không trung thành với Quốc vương, và mưu toan lấn lướt Hoàng hậu. Hành động của bà không tôn trọng chế độ quân chủ, gây ra tranh chấp và rạn nứt giữa các thành viên của Hoàng gia, gây hiểu lầm trong công chúng, làm tổn hại tới các cơ quan nhà nước và Hoàng gia.

Ngày 28/7 năm nay, tại lễ mừng sinh nhật 67 tuổi, Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn đã sắc phong bà Sineenat, 34 tuổi, Thiếu tướng cận vệ của Hoàng gia được sắc phong tước vị Hoàng quý phi. Bà cũng trở thành người phụ nữ đầu tiên được phong tước vị Hoàng quý phi trong gần một thế kỷ qua.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp