Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Cá biệt người nghi ngơ số liệu kinh tế Trung Quốc là vô căn cứ

2019-10-24 14:22:32

Theo tin Đài chúng tôi: Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 23/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, cá biệt người nghi ngờ số liệu kinh tế của Trung Quốc, không có bất cứ căn cứ sự thật nào, vô lý, cũng không trụ vững được.

Trả lời câu hỏi liên quan, bà Hoa Xuân Oánh cho biết, “từ đầu năm đến nay, sự vận hành của kinh tế Trung Quốc duy trì xu hướng phát triển ổn định về tổng thể, tiến lên trong ổn định. GDP ba Quý đầu năm tăng 6,2% so với cùng kỳ, tốc độ này đứng đầu các nền kinh tế chủ yếu trên thế giới”.

Bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh, cộng đồng quốc tế từ lâu đã có phán đoán khách quan và thực tế đối với tình hình kinh tế Trung Quốc cũng như đóng góp của kinh tế Trung Quốc cho kinh tế thế giới, không phải vài câu nói của người nào đó là có thể thay đổi.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp