Tiếng Việt

Những người dân Ma Cao mà Chủ tịch TQ Tập Cận Bình day dứt trong lòng

2019-12-18 15:33:03

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 20/12 năm nay, Ma Cao sẽ chào đón ngày kỷ niệm 20 năm trở về với Tổ quốc. Trong năm đáng chúc mừng này, một nhóm em học sinh và những người đã về hưu sống ở Ma Cao đã lần lượt nhận được thư trả lời của Chủ tịch Tập Cận Bình. Những lời nói chân thành trong thư đã chứa đựng nỗi nhớ nhung của Chủ tịch Tập Cận Bình đối với người dân Ma Cao.

10 năm qua, Chủ tịch Tập Cận Bình từng hai lần đến Ma Cao. Năm 2014, nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ma Cao trở về với Tổ quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đến khu chung cư Thạch Bài Vịnh, dự án nhà ở xã hội lớn nhất Ma Cao, thăm các gia đình người dân bình thường Ma Cao. Khi biết nhà chị Đàm Ngọc Nga đã dọn vào nhà mới được hơn 8 tháng, Chủ tịch Tập Cận Bình nói:

“Thấy cảnh chung sống hòa thuận, tận hưởng niềm vui gia đình, cả nhà sum họp bên nhau như vậy, cảm thấy cuộc sống tràn đầy hy vọng, ngày mai sẽ tươi đẹp hơn”.

Trung tâm Di Tuấn Tổng hội phố phường Ma Cao thành lập năm 2007, là một cơ quan phục vụ người cao tuổi. Tháng 1 năm 2009, trong chuyến thăm Ma Cao, đồng chí Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch nước lúc đó từng đến thăm trung tâm này. Tết Trung thu năm nay, 30 người cao tuổi của nhóm tình nguyện viên người cao tuổi Trung tâm Di Tuấn viết thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình, kể về sự phát triển và đổi thay của Ma Cao sau khi trở về với Tổ quốc, bày tỏ niềm tự hào là người Trung Quốc và quyết tâm kế thừa tinh thần yêu nước, yêu Ma Cao. Nhân dịp Tết Trùng Dương, Chủ tịch Tập Cận Bình viết thư trả lời cho các cụ, chúc các cụ và người cao tuổi trong cả nước mạnh khỏe và trường thọ, hạnh phúc.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp