Tiếng Việt

Kinh tế Ma Cao tràn đầy sức sống, phát huy vai trò độc đáo cho xây dựng Vùng vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao

2019-12-18 15:48:47

Theo tin Đài chúng tôi: Sau khi trở về với Tổ quốc, ngành du lịch cũng như ăn uống, khách sạn, hội nghị và triển lãm v.v. của Ma Cao phát triển nhanh chóng. Nhất là sau năm 2003 mở cửa du lịch tự túc đối với cư dân nội địa, kinh tế Ma Cao tràn đầy sức sống.

Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu kinh tế Hồng Công-Ma Cao Viện Nghiên cứu phát triển Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao Đại học Trung Sơn Viên Trì Bình cho rằng, sau khi Ma Cao trở về với Tổ quốc, các nhân tố như “Một nước hai chế độ”, Luật Cơ bản được thực hiện hiệu quả, các ngành nghề Ma Cao đa nguyên, vừa phải v.v. đã thúc đẩy kinh tế Ma Cao phát triển nhanh chóng.

Chủ tịch Hội Nghiên cứu kinh tế chính trị Ma Cao Đường Kế Tông cho rằng, Tổ quốc đã cung cấp đảm bảo quan trọng cho phát triển kinh tế Ma Cao.

“Trong 20 năm sau khi trở về với Tổ quốc, Ma Cao kinh tế tăng trưởng, xã hội phát triển vì có sự hậu thuẫn của nhà nước, thị trường xuất khẩu, quy mô thị trường của Ma Cao được mở rộng gấp nhiều lần. Ngoài ra, nhà nước cũng đảm bảo các yếu tố sản xuất, nhu yếu phẩm đời sống như nước, điện v.v. cho Ma Cao”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp