Tiếng Việt

Tuổi thọ trung bình của người dân Bắc Kinh đạt 82,2 tuổi – bệnh tim lần đầu tiên trở thành “sát thủ số 1”

2019-12-25 16:40:28

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 24/12, tại Bắc Kinh đã công bố “Báo cáo về tình hình y tế và sức khoẻ thành phố Bắc Kinh năm 2018”, hay còn gọi là Sách trắng sức khoẻ. Sách trắng nêu rõ, tuổi thọ trung bình của người dân thành phố Bắc Kinh năm 2018 là 82,2 tuổi, tăng 0,4 tuổi so với năm 2014, và 1,7 tuổi so với năm 2009, đứng hàng đầu trong các thành phố lớn trong và ngoài nước.

Sách trắng sức khoẻ cho thấy, năm 2018, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của người dân Bắc Kinh vẫn là các bệnh mãn tính phi truyền nhiễm, top 3 là bệnh tim, ung thư và tai biến mạch máu não.

Số người 60 tuổi trở lên ở Bắc Kinh đạt 3 triệu 523 nghìn, chiếm 25,6% dân số đăng ký hộ khẩu. Cùng với tỷ lệ người cao tuổi gia tăng, sự nguy hại cho sức khoẻ do các bệnh mãn tính gây lên vẫn sẽ hiển hiện trong vài năm tới.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp