Tiếng Việt

Liên minh châu Âu viện trợ mười triệu ơ-rô cho người tị nạn Rohingya và người dân Ra-khin

2019-12-25 16:42:05

Theo Hãng tin Trung Quốc: Nhằm ứng phó vấn đề người Rô-hinh-y-a (Rohingya) ở bang Ra-khin, Mi-an-ma, ngày 23/12, Liên minh châu Âu tuyên bố cung cấp sự viện trợ nhân đạo trị giá 10 triệu ơ-rô cho người tị nạn Rô-hinh-y-a ở Băng-la-đét và người dân bang Ra-khin không nơi nương thân.

Trong một thông báo cùng ngày, Ủy ban châu Âu cho biết, hiện có gần 1 triệu người tị nạn Rô-hinh-y-a sống trong trại tị nạn ở Băng-la-đét, cuộc sống vài tháng qua ngày một xấu đi, vì vậy, Liên minh châu Âu sẽ cung cấp viện trợ y tế, vệ sinh cho những người tị nạn này, đồng thời hỗ trợ làm dịu vấn đề suy dinh dưỡng của người tị nạn.

Nửa cuối năm 2017, sau khi bùng phát vấn đề người Rô-hinh-y-a, hơn 700 nghìn người Rô-hinh-y-a chạy trốn đến miền Đông-nam Băng-la-đét lánh nạn, đến nay, tổng số người tị nạn tăng lên đến khoảng 1 triệu 300 nghìn người; theo thống kê, còn có hàng trăm nghìn người Rô-hinh-y-a ở lại bang Ra-khin.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp