Tiếng Việt

Hội nghiên cứu Nhân quyền Trung Quốc: Chính trị tiền bạc bộc lộ bộ mặt giả dối của “dân chủ kiểu Mỹ”

2019-12-26 15:22:54

Theo Tân Hoa xã: Ngày 26/12, Hội nghiên cứu Nhân quyền Trung Quốc đăng bài nhan đề “Chính trị tiền bạc bộc lộ bộ mặt giả dối của ‘dân chủ kiểu Mỹ'”, vạch trần chính trị tiền bạc là nguyên nhân quan trọng khiến Mỹ đối lập chính trị gay gắt, xã hội rạn nứt nghiêm trọng. Những năm gần đây, sức ảnh hưởng của tầng lớp người giàu đối với chính trị Mỹ ngày càng lớn, trong khi đó sức ảnh hưởng của dân thường ngày càng co hẹp, chính trị tiền bạc đã bộc lộ bộ mặt giả dối của dân chủ Mỹ.

Bài viết cho biết, bước vào thế kỷ 21 đến nay, chi phí tranh cử của ứng cử viên Tổng thống của hai đảng phái Mỹ đã từ 700 triệu USD của năm 2004 nhanh chóng tăng lên tới 2 tỷ USD của năm 2012.

Bên cạnh đó, nhiều dòng vốn bí mật và “ngấm ngầm” cũng rót vào cuộc bầu cử của Mỹ.

Bài viết cho rằng, chính trị tiền bạc của Mỹ gây hậu quả tồi tệ, đã tước đoạt quyền lợi chính trị của người dân bình thường.

Mỹ luôn tự phong cho mình là “tấm gương” của dân chủ và nhân quyền, nhưng chính trị tiền bạc thâm căn cố đế, không chỗ nào không có đã xé toạc những lời nói giả dối của Mỹ.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp