Tiếng Việt

Mở cửa trình độ cao hơn mang lại “hoa hồng Trung Quốc” nhiều hơn

2019-12-27 16:39:13

Trong năm 2019 sắp trôi qua, “mở cửa” là một cụm từ then chốt trong phát triển của Trung Quốc, cũng là điểm mấu chốt Trung Quốc mang lại hoa hồng phát triển cho thế giới.

Một mặt, Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy một loạt biện pháp tiện lợi hóa thương mại như cải cách nhất thể hoá thông quan trong cả nước, “một cửa” trong thương mại quốc tế, thúc đẩy ngoại thương tăng trưởng; thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tăng đầu tư tại Trung Quốc thông qua các biện pháp như tiếp tục thu hẹp danh sách hạn chế và không khuyến khích đầu tư nước ngoài, trình độ tự do hóa thương mại và đầu tư không ngừng được nâng cao. Số liệu cho thấy, thời gian thông quan xuất nhập khẩu tổng thể của Trung Quốc trong ba quý đầu năm 2019 lần lượt rút ngắn 56,4% và 64,7% so với năm 2017.

Mặt khác, từ thông qua “Luật Đầu tư nước ngoài” đến xây dựng khu thí điểm đi trước đón đầu ở Thâm Quyến, khu mới Lâm Cảng của khu mậu dịch tự do Thượng Hải cũng như 6 khu mậu dịch tự do thí điểm mới, rồi đến Quốc vụ viện Trung Quốc ban hành “Điều lệ ưu hóa môi trường kinh doanh”, Trung Quốc cất bước đi vững chắc hơn trong lĩnh vực mở cửa về chế độ.

Trung Quốc không ngừng mở rộng mở cửa, mang lại ngày càng nhiều “hoa hồng Trung Quốc” cho thế giới. Các biện pháp của Trung Quốc như giảm thuế quan nhập khẩu...mở cửa thị trường tiêu dùng khổng lồ với thế giới, xuất khẩu của Trung Quốc cung cấp một lượng lớn sản phẩm chất lượng tốt giá rẻ cho các nước trên thế giới, đầu tư tại nước ngoài của Trung Quốc tạo nhiều việc làm và thu nhập từ thuế cho nước sở tại. Chẳng hạn 9 tháng đầu năm 2019, các doanh nghiệp Trung Quốc nhận thầu dự án tại nước ngoài cả thảy tạo 815 nghìn cương vị, việc làm cho địa phương.

Trung Quốc hiện đã ký 17 hiệp định thương mại tự do với 25 nước và vùng lãnh thổ, đang tiến hành đàm phán hoặc nâng cấp đàm phán 11 hiệp định thương mại tự do với 28 nước và vùng lãnh thổ. Điều này không còn nghi ngờ tăng thêm động lực mới cho sự tăng trưởng của kinh tế thế giới.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp