Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Việc hoài nghi, bôi nhọ sáng kiến “Một vành đai, một con đường” chưa bao giờ cản trở sự phát triển lớn mạnh của hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường”

2020-01-14 17:40:13

Theo tin Đài chúng tôi: Trước những lời nói của một số chính khách phương Tây về Trung Quốc khiến các nước châu Phi lâm vào “bẫy nợ” bằng “Một vành đai, một con đường”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 13/1 nêu rõ, không có một quốc gia nào lâm vào khủng hoảng nợ vì đầu tư của Trung Quốc.

Ông Cảnh Sảng nêu rõ, Trung Quốc đã ký 199 văn kiện hợp tác “Một vành đai, một con đường” với 137 nước và 30 tổ chức quốc tế, bao gồm 44 nước châu Phi và Ủy ban Liên minh châu Phi. Đây là cộng đồng quốc tế và các nước châu Phi bằng hành động bỏ ra phiếu tín nhiệm đối với sáng kiến cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, cũng là sự đáp trả tốt nhất đối với một số người cố ý nói xấu.

Ông Cảnh Sảng cho biết, hiện nay Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đang ở thăm châu Phi, những nước mà ông đến thăm đếu đánh giá cao hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp