Tiếng Việt

Các nhân sĩ giới kinh tế Mỹ cho rằng Trung Quốc và Mỹ chính thức ký Thoả thuận kinh tế-thương mại giai đoạn 1 có lợi cho kinh tế thế giới

2020-01-16 15:08:47

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ ký Thoả thuận kinh tế-thương mại Trung Quốc - Mỹ giai đoạn 1 ngày 15/1 chính thức diễn ra tại Nhà Trắng, Mỹ. Về việc ký kết Thoả thuận, một số chuyên gia kinh tế và nhà quản lý khu vực hành chính Mỹ cho rằng, Trung Quốc và Mỹ ký Thoả thuận kinh tế-thương mại giai đoạn 1 sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực, kinh tế Trung - Mỹ, thậm chí kinh tế thế giới.

Chuyên gia kinh tế Mỹ Đa-vít Gô-đơ-man (David Paul Glodman) cho rằng, Trung Quốc và Mỹ ký Thoả thuận kinh tế-thương mại giai đoạn 1 có thể hạ nhiệt cọ xát thương mại hiện nay, ngoài khiến hai nước Trung - Mỹ được hưởng lợi ra, cũng có thể kích thích sự tăng trưởng của kinh tế thế giới.

“Tôi cho rằng các nhân tố không xác định sẽ giảm, đầu tư có phần được cải thiện. Vì vậy, ngành chế tạo Mỹ có thể phục hồi dần. Như vậy sẽ có sự kích thích quan trọng đối với những nước xuất khấu vốn và hàng hóa, chẳng hạn như Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc”.

Chuyên gia kinh tế Trưởng Tập đoàn JP Morgan Ca-xman (Kasman) cho rằng, kinh tế thế giới năm 2020 cũng sẽ có xu hướng phát triển tốt hơn bởi tâm trạng lạc quan do Trung Quốc và Mỹ ký Thoả thuận kinh tế-thương mại giai đoạn 1 mang lại.

Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Thương mại Mỹ - Trung Quốc Crai-gơ A-len (Craig Allen) cho biết, việc ký kết Thoả thuận sẽ tác động tới các lĩnh vực như quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính, nông nghiệp... của hai nước Trung - Mỹ, cũng có lợi cho việc cải thiện quan hệ Trung - Mỹ.

“Thoả thuận này đã tạo một nền tảng cho chúng ta. Chúng ta có thể dựa trên cơ sở này, thiết lập quan hệ Mỹ - Trung Quốc vững chắc hơn, bền vững hơn trong lĩnh vực kinh tế-thương mại và bình diện cao hơn”.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp