Tiếng Việt

Mỹ và Anh không thể đại diện cho Liên Hợp Quốc, càng không thể đại diện cho cộng đồng quốc tế

2021-05-14 18:25:29 CRI

Mới đây, Phái đoàn đại diện thường trực Mỹ tại Liên Hợp Quốc âm mưu câu kết với một số ít nước gồm Anh và Đức, tổ chức cái gọi là hội nghị trực tuyến về vấn đề Tân Cương, còn nói xằng bậy rằng đây là hội nghị đa phương Liên Hợp Quốc. Đây không phải là lần đầu tiên, bất kể chiến tranh Triều Tiên hay cuộc chiến Vùng Vịnh, Mỹ đều lấy danh nghĩa Liên Hợp Quốc xâm nhập nước khác. Liên Hợp Quốc tuyệt đối không nên là công cụ mà Mỹ dùng để bắt nạt nước khác, những nước phương Tây gồm Mỹ và Anh căn bản không thể đại diện cho Liên Hợp Quốc, càng không thể đại diện cho cộng đồng quốc tế.

Về vấn đề Tân Cương, những người mà các nước Mỹ và Anh nói đi nói lại chẳng qua là gần 20 nhân chứng và học giả giả dối. Bên cạnh đó, bất kể về số lượng hay về tính rộng rãi và tính đại diện, quần chúng Tân Cương có mặt tại các buổi họp báo cũng như những nhân sĩ vạch trần ý đồ thật sự của một số ít nước phương Tây trong đó có Mỹ nặn ra lời giả dối về Tân Cương, đều vượt xa cái gọi là nhân chứng, học giả của Mỹ và phương Tây. Mỹ cứ khăng khăng nói quan tâm nhân quyền của người theo đạo Hồi, nhưng quốc gia giết hại người theo đạo Hồi nhiều nhất thế giới lại chính là Mỹ. Mỹ mượn cớ “chống khủng bố” mở cuộc chiến và hành động quân sự ở khoảng 80 nước trên thế giới, dẫn đến gần 1 triệu người theo đạo Hồi ở các nước Áp-ga-ni-xtan, I-rắc, Xy-ri, v.v., bị thiệt mạng. Thảo nào không ít người cho rằng, người theo đạo Hồi mà Mỹ “quan tâm” nhất đều sinh sống tại Trung Quốc!

Điều đáng mừng là trên thế giới đã có ngày càng nhiều tiếng nói khách quan và lý tính về vấn đề Tân Cương. Tạp chí “Dịch vụ cảnh báo dành cho người Ô-xtrây-li-a” (Australian Alert Service) của đảng Công dân Ô-xtrây-li-a đăng liên tục 8 bài báo đặc biệt, phanh phui tường tận hành vi của các nước phương Tây trong đó có Mỹ xuất phát từ mục đích địa chính trị, ủng hộ các hoạt động ly khai và khủng bố ở Tân Cương; Quỹ nghiên cứu Hòa bình và Tương lai của Thụy Điển đăng báo cáo chuyên đề mang tựa đề “Nhận định ‘diệt chủng’ ở Tân Cương là có dụng tâm xấu”, vạch rõ tấm màn đen đằng sau việc Mỹ và phương Tây nặn ra luận điệu hoang đường về cái gọi là “diệt chủng” ở Tân Cương; trang web độc lập Counter Punch của Mỹ đăng bài viết mang tựa đề “Phản tỉnh lại tội ác tận cùng ‘diệt chủng’”, chỉ rõ Mỹ nặn ra lời chỉ trích “diệt chủng” ở Tân Cương là xuất phát từ ý thức hệ, không có chứng cứ. Tờ “Liên Hợp buổi sáng” của Xin-ga-po, trang web Project Syndicate, trang web tin tức độc lập The Gray Zone của Mỹ lần lượt đăng bài viết hoặc báo cáo, chỉ rõ Mỹ bóp méo tư liệu, trích dẫn “lời làm chứng” giả dối để nặn ra tin đồn “diệt chủng” ở Tân Cương.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp