Tiếng Việt

Bình luận quốc tế: Vì sao việc đổ bộ Sao Hỏa của Trung Quốc gợi lên sự nhiệt tình của toàn cầu?

2021-05-17 11:31:00

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 15/5, tàu thám hiểm “Thiên vấn 1” của Trung Quốc thành công đổ bộ Sao Hỏa, Trung Quốc đã chứng minh tinh thần phấn đấu của mình. Trang web của Hãng CNN cho biết, Trung Quốc đã trở thành nước thứ hai trong lịch sử có “xe thám hiểm” trên hành tinh đỏ.

Khi tàu thám hiểm “Thiên vấn 1” mang theo xe tự hành “Chúc Dung” thành công đổ bộ trên bề mặt Sao Hỏa, sự thám hiểm hành tinh của Trung Quốc đã thực hiện vượt bậc mang tính lịch sử từ Trái đất – Mặt trăng đến hành tinh. Quan chức Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ cũng như nhiều cơ quan như Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga và châu Âu lần lượt gửi lời chúc mừng, sự kiện này cũng đã gợi lên sự nhiệt tình đưa tin của truyền thông thế giới.

Trên thực tế, việc thành công đổ bộ Sao Hỏa của tàu thám hiểm “Thiên vấn 1” không chỉ thuộc về sự vẻ vang của khoa học công nghệ Trung Quốc, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thế giới.

Trong nhiệm vụ của tàu “Thiên vấn 1” lần này, Cục Hàng không vũ trụ Nhà nước Trung Quốc đã triển khai hợp tác hữu quan với các tổ chức và cơ quan hàng không vũ trụ nhiều nước như Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu, Ác-hen-ti-na, Pháp, Áo. Trung Quốc đang dùnghành động thực tế để chứng minh rằng, lấy “hợp tác vũ trụ” thay vì “cạnh tranh vũ trụ” mới phù hợp lợi ích chung của toàn nhân loại.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp