Tiếng Việt

Trung Quốc hoàn toàn thông cảm và ủng hộ các nước đang phát triển yêu cầu miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ vắc-xin

2021-05-18 11:01:00

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 17/5, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc hoàn toàn thông cảm và ủng hộ các nước đang phát triển yêu cầu miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ vắc-xin nCoV.

Ông Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, vắc-xin là vũ khí mạnh mẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. Bất cứ việc gì miễn là có lợi cho sự nỗ lực của các nước đang phát triển trong việc chống dịch, Trung Quốc đều sẽ làm. Bất cứ hành động nào miễn là có lợi cho các nước đang phát triển nhận được vắc-xin một cách công bằng, Trung Quốc đều sẽ ủng hộ.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc đã cung cấp viện trợ vắc-xin cho hơn 80 nước và 3 tổ chức quốc tế, xuất khẩu vắc-xin cho hơn 50 nước, cùng hơn 10 nước đang phát triển như Ai Cập, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất triển khai chuyển giao công nghệ và hợp tác sản xuất. Trung Quốc còn tuyên bố cung cấp vắc-xin cho hành động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và Ủy ban Ô-lim-pích quốc tế, đã thu được tiến triển tích cực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp