Tiếng Việt

Lý Quyên - Hướng dẫn viên Bảo tàng Dân tộc Động huyện Tam Giang

2021-05-18 15:01:02

Huyện tự trị dân tộc Động Tam Giang ở phía Bắc Quảng Tây là huyện có dân số dân tộc Động nhiều nhất của Trung Quốc, bản sắc văn hóa dân tộc nồng đậm, phong cảnh bản làng dân tộc Động huyền bí nơi đây thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Chặng dừng chân đầu tiên đến Tam Giang của rất nhiều du khách là Bảo tàng dân tộc Động, trưng bày mô hình kiến trúc gỗ dân tộc Động, trang phục dân tộc Động, tranh nông dân dân tộc Động, v.v, hướng dẫn viên Bảo tàng Lý Quyên hàng ngày tiếp đón du khách trong và ngoài nước ở đây. Lý Quyên nói:

“Việc bảo tồn kiến trúc gỗ dân tộc Động, văn hóa dân tộc Động v.v. của Tam Giang là nhiều nhất, hoàn chỉnh nhất. Trước mặt các bạn là cầu Phong Vũ Trình Dương, trên cầu có 5 mái đình hình tháp, cầu dài 64,4 mét, ghép bằng mộng và chốt, không dùng đến một cái đinh sắt...”

Lý Quyên từng là một người dẫn chương trình tin tức của đài truyền hình ở nơi khác, vì yêu quê hương, năm 2019, cô trở về quê, trở thành hướng dẫn viên Bảo tàng dân tộc Động. Làm nghề này hơn một năm, Lý Quyên đã nhận được sự khẳng định của rất nhiều du khách. Lý Quyên nói:

“Để càng nhiều người biết đến nơi đây, tôi lựa chọn về quê, giới thiệu văn hóa dân tộc mình, sự khẳng định của du khách khiến tôi nhận biết ý nghĩa của công việc này. Tôi thích dẫn du khách dạo chơi các bản làng, bởi vì mỗi một bản làng dân tộc Động, đều là một bảo tàng sinh thái hoàn chỉnh. Tôi thích xem dân làng ngồi hóng mát, trò chuyện, thêu thùa, hát đối với du khách”.

Đội hát dân ca dân tộc Động: “Hoan nghênh các bạn đến bản làng dân tộc Động...”

Du khách hát lại: “Làng mạc nhỏ, trên đường để lại những vết xe, tổ quốc thân yêu của tôi...”

Trong bản làng, Lý Quyên trong bộ trang phục dân tộc Động rực rỡ là một bức tranh tươi đẹp, mỗi lần giới thiệu xong, không ít du khách đều muốn chụp ảnh với cô, trang phục và trang sức dân tộc Động trên người cô khiến du khách rất thích thú. Lý Quyên không những giới thiệu tường tận với du khách văn hóa trang phục trang sức dân tộc Động, mà còn thường xuyên giúp họ liên lạc với các bà thêu, thông qua đặt mua trực tuyến, đáp ứng nhu cầu của du khách. Lý Quyên nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp