Tiếng Việt

Bình luận quốc tế: Chính quyền Bai-đơn vẫn đang đi trên con đường sai lầm “Nước Mỹ ưu tiên”

2021-05-19 11:01:05

Theo tin Đài chúng tôi: Chính sách “Nước Mỹ ưu tiên” phiên bản ông Bai-đơn hiện đang gieo rắc khổ đau trên toàn cầu. Từ chủ nghĩa dân tộc vắc-xin đến chương trình kích thích kinh tế không giới hạn, Chính quyền Bai-đơn vẫn đang theo đuổi lợi ích nước Mỹ với phương thức phương hại lợi ích nước khác. Tuy ông không ngừng nhấn mạnh sẽ bỏ đi chính sách “Nước Mỹ ưu tiên” của người tiền nhiệm, nhưng sự tách rời giữa lời nói với hành động trong hơn 100 ngày qua đã thể hiện rõ “nói một kiểu, làm một kiểu”.

Chủ nghĩa dân tộc vắc-xin khiến phân phối vắc-xin không công bằng là “con hổ chặn đường” trong công việc phòng chống dịch bệnh toàn cầu hiện nay. Bên cạnh đó, Chính phủ Mỹ chính là lực lượng chính thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc vắc-xin. Theo thống kê của một số cơ quan và phương tiện truyền thông, Mỹ đã mua khoảng 2,6 tỷ liều vắc-xin, chiếm 1/4 toàn cầu, vượt hơn rất nhiều so với nhu cầu của mình, hàng trăm triệu liều vắc-xin đang cất giữ trong kho.

Không khó có thể phát hiện, trên miệng thì nói sẽ từ bỏ chính sách “Nước Mỹ ưu tiên”, nhưng Chính quyền Bai-đơn vẫn đang đi trên con đường được chứng minh là sai lầm này, mang lại càng nhiều đau khổ, bệnh tật và đói nghèo cho toàn thế giới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp