Tiếng Việt

Bình luận quốc tế: Mặt nạ nhân quyền kiểu Mỹ đã bị tan vỡ trong khói lửa chiến tranh Pa-le-xtin – I-xra-en

2021-05-20 11:00:00

Đài chúng tôi dẫn lại tin của Hãng thông tấn Sputnik Nga cho biết, cuộc xung đột Pa-le-xtin – I-xra-en lần này đã làm 217 người Pa-le-xtin thiệt mạng, trong đó có 63 trẻ em. Điều càng khiến mọi người lo lắng là, một Trung tâm kiểm nghiệm kiểm dịch vi-rút nCoV ở dải Ga-da bị phá hoại trong trận không kích, điều này có nghĩa là người dân Pa-le-xtin sẽ hứng chịu sự khổ đau của cả dịch bệnh lẫn chiến tranh.

Đối mặt với thảm họa chủ nghĩa nhân đạo gay gắt như vậy, hãy xem Chính phủ Mỹ đang làm gì? Chính phủ này không những cho rằng I-xra-en có “quyền tự vệ”, mà còn 3 lần cản trở Hội đồng Bảo an thông qua tuyên bố chung về chấm dứt bạo loạn và ngừng bắn Pa-le-xtin – I-xra-en. Hơn nữa, theo tờ “Bưu điện Oa-sinh-tơn”, đầu tháng này, Chính phủ Mỹ đã chính thức thông báo, Quốc hội sẽ bán tên lửa dẫn đường chính xác trị giá 735 triệu USD cho I-xra-en. Điều này có thể thấy, trong cuộc xung đột Pa-le-xtin – I-xra-en lần này, Mỹ đã đứng về phía đối lập với lương tri và đạo nghĩa của nhân loại, thêm dầu vào lửa cho tình hình Trung Đông.

Trên thực tế, vì theo đuổi lợi ích riêng mình và mưu cầu bá quyền, những hành động của Mỹ tại các nước Áp-ga-ni-xtan, I-rắc, Xy-ri, v.v., đã làm hàng triệu người theo đạo Hồi thiệt mạng, xâm phạm nhân quyền của hàng chục triệu người Hồi giáo. Trong khi đó, một số chính khách Mỹ lại bày tỏ “nhiệt tình” đặc thù đối với tình hình nhân quyền của người dân theo đạo Hồi tại Tân Cương, Trung Quốc. Nhân quyền của cộng đồng theo đạo Hồi toàn cầu đều đã trở thành công cụ của những chính khách Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp