Tiếng Việt

Trung Quốc lũy kế tiêm gần 450 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19

2021-05-21 15:31:01

Phóng viên Đài chúng tôi ngày 20/5 từ Cơ chế phối hợp phòng chống dịch Covid-19 Quốc vụ viện Trung Quốc được biết, Trung Quốc lũy kế tiêm gần 450 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19, vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc có thể ứng phó biến thể Covid-19 của Ấn Độ.

Gần đây, các nơi như tỉnh Liêu Ninh, An Huy, v.v xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng. Chuyên gia cho biết, quy mô dịch bệnh lần này sẽ không lớn, nhưng sức ép phòng chống dịch Covid-19 ngoại nhập của Trung Quốc tiếp tục gia tăng, công tác phòng chống dịch bệnh không được buông lỏng chút nào.

Nghiên cứu viên Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh tật Trung Quốc Thiệu Nhất Minh cho biết, vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc có thể ứng phó biến thể vi-rút nCoV của Ấn Độ, một khi xuất hiện biến thể vi-rút không thể ứng phó sẽ có vắc-xin mới đưa vào sử dụng nhanh chóng. Ông cho biết, vắc-xin bất hoạt của Trung Quốc có phương pháp ứng phó nhanh tiện, chỉ cần tăng thêm vi-vút biến thể vào đầu nguyên liệu, toàn bộ công nghệ sản xuất không cần thay đổi, đầu cuối sẽ có vắc-xin mới nhằm vào vi-rút biến thể.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp