Tiếng Việt

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Kít-xinh-giơ: Đối đầu với Trung Quốc sẽ dẫn đến một cuộc xung đột không có người thắng

2021-05-24 07:01:00

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, cựu Ngoại trưởng Mỹ Kít-xinh-giơ cho biết, “đối đầu với Trung Quốc sẽ dẫn đến một cuộc xung đột không có người thắng”.

Theo ông Kít-xinh-giơ, Chính quyền Bai-đơn đã nhận thức được rằng, đối đầu với Trung Quốc vừa không phù hợp lợi ích của hai nước Trung – Mỹ, cũng không phù hợp lợi ích của thế giới. “Đối đầu với Trung Quốc sẽ dẫn đến một cuộc xung đột không có người thắng, như Thế chiến thứ nhất, xung đột sẽ kết thúc cùng với hai bên sức cùng lực kiệt”.

Thời gian qua, ông Kít-xinh-giơ nhiều lần lên tiếng về quan hệ Trung – Mỹ. Ông trước đó cảnh báo rằng, quan hệ Trung – Mỹ căng thẳng có thể dẫn đến hai đại gia về khoa học-công nghệ quân sự bùng phát xung đột toàn diện, khiến mối đe dọa về ngày tận thế đặt ra cho nhân loại tăng gấp bội. Đề cập đến chính sách đối với Trung Quốc của Mỹ, ông Kít-xinh-giơ cho rằng cần phải thực hiện cùng lúc hai chính sách: Kiên định nguyên tắc của Mỹ, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng; trong khi cũng cần duy trì tiếp tục đối thoại, tìm kiếm lĩnh vực hợp tác.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp