Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phác họa việc chung tay xây dựng cộng đồng y tế và sức khoẻ của nhân loại

2021-05-24 13:31:00

Tối 21/5, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Y tế toàn cầu với hình thức trực tuyến. Sau khi xảy ra dịch COVID-19, Trung Quốc luôn tích cực tham gia hành động chống dịch toàn cầu, Chủ tịch Tập Cận Bình càng là tự gắng làm, nhiều lần tham dự các hội nghị trên đám mây, đứng trên độ cao canh giữ an toàn tính mạng của nhân loại, kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết, hợp tác, kiên trì chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy xây dựng cộng đồng y tế và sức khoẻ của nhân loại.

Dịch COVID-19 là một cuộc khủng hoảng, cũng là một thử thách lớn. Trong nước Trung Quốc, đối diện với dịch bệnh, Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn đặt nhân dân lên vị trí cao nhất. Tháng 6/2020, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ: “Không bỏ lại một người lây nhiễm, không từ bỏ một bệnh nhân từ trẻ sơ sinh mới chào đời không lâu đến người cao tuổi hơn 100 tuổi, bảo đảm bệnh nhân không bị ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh do chi phí”.

Trên trường quốc tế, Trung Quốc luôn là nước đề xướng và thực hiện quan điểm cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại. Tháng 5/2020, tại Hội nghị Đại hội đồng Y tế thế giới diễn ra theo hình thức trực tuyến, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, Trung Quốc luôn kiên trì quan điểm xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại, vừa là chịu trách nhiệm đối với an toàn tính mạng và sức khoẻ của nhân dân nước mình, cũng là làm tròn trách nhiệm đối với sự nghiệp y tế công cộng toàn cầu. Trung Quốc tích cực hợp tác với các nước trên thế giới trong khi phòng, chống dịch bệnh trong nước, hai nước Trung Quốc và Viêt Nam cũng thu được nhiều tiến triển trong hợp tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Trung Quốc còn dang tay viện trợ rất nhiều nước. Cách đây không lâu, nhóm chuyên gia y tế viện trợ Lào phòng, chống dịch bệnh của Trung Quốc về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian ở Lào, các chuyên gia Trung Quốc và Lào xây dựng cơ chế điều phối hợp tác, thực hiện các chuyến thăm, điều tra, nghiên cứu tới 5 tỉnh thành, hỗ trợ Lào hoàn thiện cơ chế phòng, chống và quy trình chẩn đoán dịch bệnh, đồng thời nhiều lần đến các dự án hợp tác Trung – Lào chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhận được sự đánh giá cao của Lào.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp