Tiếng Việt

#bìnhluận Sự giả dối của một số chính khách Mỹ không thể che giấu dụng tâm hiểm ác gây rối loạn ở Hồng Công

2021-05-31 10:01:03

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 27/5, Ngoại trưởng Mỹ Blin-kên ra tuyên bố về “Dự thảo Điều lệ hoàn thiện chế độ bầu cử năm 2021 (sửa đổi tổng hợp)” được Hội đồng Lập pháp Đặc khu Hành chính Hồng Công, Trung Quốc thông qua với số phiếu áp đảo, vu khống việc này “hạn chế nghiêm trọng phương thức người Hồng Công tham gia tự trị và trình bày ý kiến có ý nghĩa” v.v., lặp đi lặp lại những luận điệu cũ rích như máy ghi âm.

Động thái này của Mỹ không khiến mọi người bất ngờ. Bởi một khi chế độ chính trị dân chủ của Hồng Công tiến lên một bước, một số người Mỹ thì đứng ra “ rang cơm nguội”, loan truyền những lời nói dối sai sự thật. Không biết những người Mỹ này có mệt mỏi hay không khi đóng các vở kịch trên, người dân trên thế giới đã mệt mỏi chán xem.

Lời nói dối lặp đi lặp lại bao nhiêu lần cũng không thể trở thành chân lý. Cho dù bán rao cái gọi là tuyên bố liên quan Hồng Công bằng những cụm từ như “dân chủ”, “tự do”, “nhân quyền”, Mỹ cũng khó có thể che giấu dụng tâm hiổm ác gây rối loạn ở Hồng Công và kiềm chế Trung Quốc.

Bọ ngựa đâu có thể cản xe? Qua nỗ lực chung của các giới Trung Quốc hơn một năm qua, Hồng Công đã hiện lên trật tự mới và hình ảnh mới. Một số người Mỹ hãy sớm từ bỏ dụng tâm hiểm ác can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Công, mặt nạ giả dối của họ đã không thể lừa bịp bất cứ ai cả.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp