Tiếng Việt

#KểchuyệnTậpCậnBình“Việc nhỏ” của các em thiếu nhi, Chủ tịch Tập Cận Bình luôn ghi nhớ trong lòng

2021-05-31 11:00:00

Ngày 31/5 hàng năm, trước thềm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Chủ tịch Tập Cận Bình đều gửi lời chúc tới thiếu nhi của các dân tộc trong cả nước Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình luôn rất coi trọng sức khỏe và sự trưởng thành lành mạnh của các em thiếu nhi, luôn ghi nhớ trong lòng các “việc nhỏ” liên quan đến thiếu nhi như “cận thị”, “bữa ăn học đường”, “tập thể dục”, “thực tiễn và sáng tạo”, v.v.

“Cùng bảo vệ tốt đôi mắt của trẻ em”, “tăng cường tập thể dục”

Tháng 4/2020, Chủ tịch Tập Cận Bình bước vào lớp học của Trường Tiểu học thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, hỏi thăm thân thiết tình hình học tập và sinh hoạt của các em. Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết: “Hiện nay, các em phổ biến đeo kính cận, đây là nỗi lo của tôi. Còn có vấn đề tình hình sức khỏe, do thiếu tập thể dục, sức khỏe yếu hơn. Muốn khiến tinh thần con người trở nên có văn minh, trước hết phải khiến cơ thể trở nên mạnh khỏe, ở đây, “khiến cơ thể trở nên mạnh khỏe”, chính là tập thể dục rèn luyện sức khỏe”.

Chủ tịch Tập Cận Bình luôn nhớ đến sự trưởng thành lành mạnh của thiếu nhi, tháng 2/2017, tại Bắc Kinh, đồng chí đã theo dõithanh thiếu niên tập luyện khúc côn cầu trên băng và trượt băng nghệ thuật, đồng chí nắm tay một cầu thủ khúc côn cầu trên băng, cúi xuống và chạm vai với cầu thủ nhí, làm một động tác “đọ sức”, cười và nói, cậu phải có sức vóc lớn thêm hơn nữa.

“Thực thi dự án bữa ăn học đường hoặc gói thức ăn dinh dưỡng ở các vùng nghèo khó”

Các em thiếu nhi đang trong thời kỳ phát triển trưởng thành nhanh, Chủ tịch Tập Cận Bình rất quan tâm bữa ăn của các em ở trường. Nhất là bữa ăn của các em ở vùng nghèo khó, đồng chí luôn day dứt trong lòng.

Tháng 8/2016, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, phải thực thi có mục đích dự án bữa ăn học đường hoặc gói thức ăn dinh dưỡng ở các vùng nghèo khó, bảo đảm các em trưởng thành lành mạnh.

Một năm sau, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nghe được tiếng nói của các em học sinh từ cô Hoàng Tuấn Quỳnh, giáo viên nông thôn. Một học sinh viết rằng: “Ông Tập, cảm ơn ông coi trọng giáo dục ở vùng nghèo khó của bọn cháu, khiến bọn cháu nhận được nền giáo dục tốt, dùng bữa ăn dinh dưỡng phong phú, ở ký túc xá ấm cúng. Cháu xin gửi lời chúc ông hàng ngày vui vẻ, công tác thuận lợi.” Chủ tịch Tập Cận Bình xúc động nói: “Nghe xong tôi cảm thấy rất thân thiết. Chúc các cháu học giỏi, trưởng thành mạnh khỏe”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp