Tiếng Việt

Bí mật tà ác không thể cho mọi người biết trong phòng thí nghiệm sinh học Fort Detrick của Mỹ

2021-06-01 11:30:00 CRI

Mới đây, chính quyền Bai-đơn một lần nữa bất chấp sự thật, tiếp tục thổi phồng thuyết âm mưu vi-rút nCoV “bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm”, thậm chí yêu cầu cơ quan tình báo Mỹ tiến hành điều tra quốc tế đối với Trung Quốc trong vòng 90 ngày.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã mở rộng cánh cửa, để nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới đến Vũ Hán điều tra truy tìm nguồn gốc vi-rút nCoV và có được kết luận: vi-rút nCoV rất không khả năng bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm!

So với thái độ cởi mở của Trung Quốc, Mỹ đóng chặt cánh cửa phòng thí nghiệm sinh học Fort Detrick, từ chối nhóm chuyên gia đến điều tra. Vậy, phòng thí nghiệm sinh học Fort Detrick có bí mật tà ác gì không thể cho mọi người biết?

Không ít người có lẽ chưa biết phòng thí nghiệm sinh học Fort Detrick, còn có tên gọi là Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm Lục quân Mỹ cách Oa-xinh-tơn không xa, từng có mối liên hệ chặt chẽ với Việt Nam. Vì chất độc da cam mang lại nỗi đau vô tận cho người dân Việt Nam vô tội chính là do phòng thí nghiệm này phát triển!

Trang web WJLA (ABC7), truyền thông địa phương Oa-xinh-tơn, từ năm 1944 đến năm 1963, nhân viên nghiên cứu quân đội từng thử dùng chất độc da cam tại đây. Tổng cộng khoảng 7,7 ki-lô-gam chất độc da cam do Mỹ phát triển vì mục đích chiến tranh, nhằm tiêu diệt quân địch đã bị thử dùng trên mảnh đất này, nhiều cư dân địa phương không biết độc tố đã ngấm vào nguồn đất và nước sau khi thử dùng ở đây. Cho đến năm 2010, hơn nửa thế kỷ sau, bí mật này mới được công bố trước mọi người.

Từ năm 1961 đến năm 1976, sau khi phát triển chất độc da cam, quân Mỹ lũy kế đã phun 44 triệu lít chất độc da cam ở khu vực miền Nam Việt Nam. Chính phủ Việt Nam ước tính, khoảng 4,8 triệu người Việt Nam từng bị phơi nhiễm chất độc da cam, vì vậy mắc phải các bệnh như ung thư, tổn thương thần kinh, vô sinh, v.v. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, ở khu vực bị phun nhiều chất độc da cam, tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc bệnh cao hơn nhiều so với các khu vực khác, nhiều trẻ em mắc phải bệnh da bẩm sinh, bệnh tâm thần và dị dạng. Cho đến nay, chất độc do phòng thí nghiệm sinh học Fort Detrick phát triển vẫn không thể loại bỏ, trở thành nỗi đau nặng nề của Việt Nam.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp