Tiếng Việt

Không phải là chống dịch mà là chống Trung Quốc – Mục đích thực sự tiến hành “điều tra khoa học” của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ

2021-06-04 07:01:00 CRI

Truy tìm nguồn gốc vi-rút nCoV là vấn đề khoa học nghiêm túc, Mỹ nói đi nói lại phải tiến hành “điều tra khoa học”, Tổng thống Mỹ Bai-đơn lại ra lệnh cơ quan tình báo Mỹ bắt tay làm việc này trong vòng 90 ngày. Để Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ đi truy tìm nguồn gốc vi-rút, đưa công tác của nhà khoa học Tổ chức Y tế thế giới cho các điệp viên của Cơ quan Tình báo Trung ương. 90 ngày sau, sẽ có báo cáo như thế nào ra mắt mọi người? Tái diễn vụ “ống bột giặt I-rắc” hay vụ “vũ khí hóa học” Xy-ri?

Trên thực tế, lịch sử đen tối của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ từng một dạo khiến người Mỹ giữ thái độ nghi ngờ về tiêm chủng. Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) từng công bố một báo cáo điều tra toàn quốc, báo cáo thu thập dữ liệu từ 11.460 viện điều dưỡng của Mỹ từ trung tuần tháng 12 năm 2020 đến trung tuần tháng 1 năm nay, 62% nhân viên công tác trong các viện điều dưỡng này từ chối tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Sở dĩ không tin vào vắc-xin Mỹ là vì Chính phủ Mỹ từng mượn cớ “tiêm chủng” để thu thập mẫu ADN, đây chính là “mánh khóe” thường dùng của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.

Năm 2011, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ thuê một bác sĩ khoa ngoại, người Pa-ki-xtan Shakil Afridi, mang theo tiền và vắc-xin phòng viêm gan B do cơ quan này cung cấp đến Abbottabad, thành phố miền Bắc Pa-ki-xtan, hỗ trợ triển khai “Phong trào tiêm vắc-xin phòng viêm gan B”. Trên thực tế, mục đích của phong trào tiêm chủng này là thu thập ADN ở khu vực này, từ đó tìm ra con cái của Bin Laden, trùm khủng bố của mạng lưới khủng bố An Kê-đa.

Ngoài làm hoạt động chính trị với “vỏ bọc” khoa học ra, người dân thế giới nhận xét Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ khét tiếng về sở hữu một lượng lớn nguồn lực, dùng để lật đổ chính phủ nước ngoài, tấn công tổ chức khủng bố, v.v. Đài ABC đưa tin, Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra cái chết của một nhà văn Mỹ từng phê bình chính sách của Mỹ về Tân Cương và Hồng Công.

Ở Việt Nam cũng có không ít bóng dáng của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ. Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã tổ chức một nhóm tác chiến tuyệt mật có tên là SOG, trực tiếp chịu sự chỉ huy của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ. Nhóm tác chiến này chủ yếu triển khai các hoạt động ám sát, tâm lý chiến, tuyên truyền đen, hướng dẫn ném bom, v.v. ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Cho đến nay, không ít hoạt động phá hoại này vẫn chưa được giải mật.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp