Tiếng Việt

Ông Bliken hãy đứng bên cạnh người dân Mỹ

2021-06-04 22:01:08 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 4/6, Ngoại trưởng Mỹ Blinken ra tuyên bố, bình luận bừa bãi tình hình nhân quyền Hồng Công, nói sẽ “đứng bên cạnh” người dân Trung Quốc. Thật là mỉa mai!

Ông Blinken phớt lờ sự thật số người chết vì dịch COVID-19 ở Mỹ đã vượt quá 600.000. Trước sự thật các bộ luật như Luật Cơ bản, Luật An ninh Quốc gia Hồng Công được thực thi, cũng như biện pháp hoàn thiện chế độ bầu cử Hồng Công được ban bố kể từ khi Hồng Công trở lại với Tổ quốc năm 1997, đã đảm bảo đầy đủ các quyền và tự do của người dân Hồng Công, ông Blinken cũng phớt lờ, mà nhiều lần mượn chiêu bài “nhân quyền”, “dân chủ” nhúng tay vào công việc nội bộ của Hồng Công, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Điều này đã nói lên, đối mặt dịch bệnh, một số chính khách Mỹ đặt lợi ích riêng tư về chính trị lên sức khỏe người dân. Ngoài ra, hơn một năm qua, dịch COVID-19 khiến các tệ nạn tồn tại lâu dài ở Mỹ như phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu – nghèo, v.v. bị phơi bày và xấu đi liên tục, cũng khiến “vết nhơ” về nhân quyền của Mỹ ngày càng lớn hơn.

Trò hề xấu hổ của ông Blinken và những chính khách Mỹ chỉ có thể chứng minh họ hoàn toàn không phải xuất phát từ cái gọi là “nhân quyền”, mà xuất phát từ “bá quyền” của Mỹ! Họ càng thích dùng các cụm từ như “nhân quyền”, “dân chủ”, v.v., càng bộc lộ hết dụng tâm hiểm ác của họ dưới mặt nạ giả dối!

Ông Blinken hãy đứng bên cạnh người dân Mỹ, quan tâm quyền sức khỏe của người dân Mỹ đã!

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp