Tiếng Việt

Nỗ lo của Tổng Bí thư Tập Cận Bình

2021-06-07 10:00:00

Dáng người nhỏ bé, vác cặp sách to đùng, trên nét mặt non nớt đeo cặp kính cận dày cộp như muốn rơi xuống, ngay cả những trẻ em ở trường mầm non, đeo kính cận đã trở thành chuyện bình thường ... Những năm gần đây, tại Trung Quốc, trường hợp như vậy rất nhiều. Là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình hàng ngày phải xử lý nhiều công việc, nhưng những chuyện nhỏ bên cạnh quần chúng nhân dân như “bị cận thị” cũng trở thành “việc lớn” trong lòng Tổng Bí thư Tập Cận Bình. Tổng Bí thư Tập Cận Bình từng cho biết, nhiều trẻ em bị cận thị là nỗi lo trong lòng của mình. Trong chương trình hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã giải quyết “nỗi lo” này như thế nào.

Ngày 6/6 hàng năm là Ngày bảo vệ mắt Trung Quốc. Theo một báo cáo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, tỷ lệ bị cận thị của thanh thiếu niên Trung Quốc đứng đầu thế giới. Vấn đề thanh thiếu niên bị cận thị đã trở thành vấn đề xã hội quan trọng của Trung Quốc.

Thanh thiếu niên bị cận thị ngày càng nhiều đã khiến Tổng Bí thư Tập Cận Bình lo âu. Năm 2018, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã ra chỉ thị quan trọng về vấn đề thanh thiếu niên bị cận thị, nêu rõ “đây là vấn đề lớn liên quan tới tương lai của đất nước và dân tộc”, yêu cầu “toàn xã hội lập tức hành động, cùng bảo vệ tốt đôi mắt của các em”. Năm 2020, khi khảo sát tại tỉnh Thiểm Tây và tỉnh Hà Nam, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đề cập đến vấn đề thanh thiếu niên bị cận thị, cho biết, “hiện nay trẻ em phổ biến đeo kính cận, đây là nỗi lo của tôi”, và căn dặn các em tại hiện trường nhớ “bảo vệ tốt đôi mắt”.

Thanh thiếu niên khỏe thì nước sẽ mạnh. Bảo vệ tốt sức khỏe đôi mắt của thanh thiếu niên là việc lớn trong lòng Tổng Bí thư Tập Cận Bình.

Trong chỉ thị quan trọng về sức khỏe thị lực của thanh thiếu niên, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đưa ra yêu cầu rõ ràng đối với các ban ngành hữu quan – Cần kết hợp việc sâu sắc cải cách giáo dục, đưa ra phương án bảo vệ tổng hợp hữu hiệu, và thúc giục các nơi và các ban ngành thực hiện tốt.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp