Tiếng Việt

Điều tra mới nhất cho thấy người dân Nhật Bản tăng thêm niềm tin đối với Thế vận hội Tô-ky-ô

2021-06-07 16:01:00

Theo Tân Hoa xã: Cuộc điều tra ý dân mới nhất của tờ “Yomiuri Shinbun” Nhật Bản cho thấy, tỷ lệ người dân tin tưởng Thế vận hội Tô-ky-ô có thể tổ chức đúng thời hạn lên đến 50%, tăng 11% so với tháng 5.

Kết quả điều tra lần này còn cho thấy, 26% người được hỏi cho rằng Thế vận hội sẽ diễn ra trong tình hình không có khán giả, 24% người được hỏi cho rằng Thế vận hội có thể diễn ra trong tình hình hạn chế tối đa số lượng khán giả.

Trong vài tháng qua, do tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản xấu đi, cuộc điều tra ý dân diễn ra hàng tháng của nhiều cơ quan điều tra Nhật Bản trong đó có tờ “Yomiuri Shinbun” đều cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Thế vận hội diễn ra đúng thời hạn giảm liên tục.

Bước vào tháng 6 đến nay, tổng thể tình hình dịch bệnh ở Tô-ky-ô có xu hướng dịu lại, theo kế hoạch, tình trạng khẩn cấp của 10 tỉnh thành trong cả nước Nhật Bản trong đó có Tô-ky-ô sẽ được dỡ bỏ vào ngày 20/6.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp