Tiếng Việt

Huấn luyện viên kickboxing Sử Lập Giang

2021-06-09 07:01:00

9 giờ sáng, tại một võ quán ở Bắc Kinh, cô gái trẻ đeo găng tay boxing đang tập luyện với đồng đội. Găng tay boxing đỏ đấm chính xác vào đích đấm tập luyện màu đen, phát ra tiếng phình phịch giòn tan. Cô gái mô hôi đầm đìa, cô tên là Sử Lập Giang, huấn luyện viên kickboxing của võ quán này.

Sử Lập Giang 27 tuổi có thành tích huy hoàng về võ thuật: Huy chương vàng Giải vô địch Tán thủ Wushu thanh thiếu niên toàn quốc năm 2011, Vô địch Giải Quyền vương tranh bá quốc tế năm 2013, vô địch Giải Tán thủ Liên hoan Wushu quốc tế Bắc Kinh năm 2014... Năm 2012, cô được tuyển chọn vào đội Tán thủ Cảnh sát vũ trang Trung Quốc, so với những cô gái cùng lứa tuổi, sự trừng trải như vậy khiến cô càng kiên cường và trưởng thành hơn. Điểm tấn công quan trọng của môn tán thủ ở vùng đầu, lần cô bị thương nghiêm trọng nhất là bị đánh gãy sống mũi. Nhưng so với thương tích của mình, điều cô quan tâm nhất vẫn là thành tích của cả đội.

“Thành tích của môn võ này không phải thuộc về một người nào đó, mà thuộc về cả đội. Bởi vì không phải một mình ai đi thi đấu, cần phải có người tập cùng, có đội ngũ y tế, có nhân viên hậu cần. Vinh dự thuộc về tập thể”.

Năm 2018, cô giải nghệ, chuyển sang công tác huấn luyện kickboxing.

“Tôi thấy kickboxing là một môn thể thao cao thượng, không những rèn luyện ý chí của người tập, mà còn thử thách nội tâm của người tập lớn mạnh đến nhường nào vào những lúc gặp khó khăn, muốn từ bỏ”.

Bất kể là học viên thành niên thông qua môn thể thao này để giảm sức ép công việc và cuộc sống hàng ngày, hay là những học viên nhí trước tuổi đi học thông qua huấn luyện nâng cao tính điều phối, mỗi một sự tiến bộ của họ đều mang lại cảm giác thành tựu chưa từng có cho cô Sử Lập Giang mới vào nghề. Cô không miễn cưỡng học viên nắm được những động tác kỹ thuật phức tạp, nhưng mong họ tăng cường ý chí, khơi dậy tiềm năng, khiến nội tâm càng lớn mạnh hơn trong môn thể thao kickboxing.

Trong tương lai, cô Sử Lập Giang muốn trở thành một giáo viên thể thao, tiếp tục theo ngành thể thao mà mình yêu thích. Với nội tâm lớn mạnh bền vững, cô Sử Lập Giang đang cất bước vững chắc hướng tới ước mơ của mình, không ngừng truyền đi năng lượng tích cực của mình cho càng nhiều người.

“Tôi thấy mình như là một mặt trời nhỏ”.

Trong võ quán vang vọng tiếng cười của cô Sử Lập Giang, thuộc thế hệ 9X, cô đang ở tuổi thanh xuân, có tương lai sáng sủa.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp