Tiếng Việt

Đừng xem quảng cáo mà hãy xem hiệu quả

2021-06-09 07:01:00

Mới đây, Bộ Y tế Việt Nam phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vắc-xin ngừa Covid-19 của Sinopharm Trung Quốc tại việt Nam, Sinopharm trở thành loại vắc-xin ngừa Covid-19 được phép sử dụng khẩn cấp thứ ba sau AstraZeneca của Anh và Sputnik V của Nga, một lần nữa chứng minh tính hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc, đã bác lại sự phỉ báng đối với hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc bằng sự thật.

Tuy nhiên, có cá biệt phương tiện truyền thông phương Tây cứ muốn bôi nhọ tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc. “Nhật báo phố Uôn” trước đó đăng bài rùm beng tình hình dịch bệnh của nước Cộng hòa Xây-sen (Seychelles) bùng phát trở lại, nghi ngờ tính hiệu quả tiêm vắc-xin Sinopharm tại nước này. Trên thực tế, Tổng thống Xây-sen Ram-ka-la-oan khi trả lời phỏng vấn đã bác lại cách nói trên, và nêu rõ đa số ca nhiễm mới tăng ở nước này là những người chưa tiêm vắc-xin, không hề xuất hiện bất cứ trường hợp nào chết vì Covid-19 sau khi tiêm hai liều vắc-xin, vắc-xin Sinopharm đã cung cấp phục vụ rất tốt cho người dân Xây-sen.

Trung Quốc có một lời quảng cáo rất hay, “Đừng xem quảng cáo mà hãy xem hiệu quả”, hiệu quả vắc-xin Trung Quốc như thế nào, xem phản ứng của người sử dụng. Tổ chức Y tế thế giới lần lượt phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vắc-xin Sinopharm và Sinovac, và công bố số liệu thí nghiệm cho biết, tính hiệu quả của vắc-xin Sinopharm Trung Quốc vượt 70% về mặt phòng ngừa lây nhiễm có triệu chứng. Khi trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Y tế In-đô-nê-xi-a từng cho biết, thông qua theo dõi điều tra đối với y bác sĩ nước này tiêm vắc-xin Sinovac cho thấy, người tiêm chủng không có trường hợp nào tử vong, 96% khỏi bị nằm viện, 94% khỏi bị lây nhiễm.

Cư dân mạng cũng không phải ai cũng bị mắc lừa. Không ít cư dân mạng tỉnh táo bày tỏ ủng hộ quyết định này của Bộ Y tế Việt Nam.

Cư dân mạng Vũ Thanh Long cho biết, tôi ủng hộ kế hoạch này của Bộ Y tế. Đây là biện pháp hợp lý và nhanh chóng để VN có thật nhiều người được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19.

Cư dân mạng Thiên Hoàng cho biết, những người kém hiểu biết chê bai vắc-xin Trung Quốc không an toàn, không an toàn mà đất nước họ đang phòng dịch tốt nhất thế giới.

Cư dân mạng M.Thao cho biết, 50% dân số tiêm đủ liều vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc, Ba-ranh vẫn trải qua làn sóng Covid-19 tệ nhất. Đó là chưa kể Xây-sen, Chi Lê, U-ru-goay.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp