Tiếng Việt

#KểchuyệnTậpCậnBình Đảng viên cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình: Mọi công việc đều phải thiết thực làm tốt

2021-06-09 11:01:10

Đồng chí Tập Cận Bình là một Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc có 47 năm tuổi Đảng. Đồng chí “khẩu ngôn chi, thân tất hành chi” (có nghĩa: đã nói sẽ làm), đi đầu làm gương cho hơn 90 triệu Đảng viên.

Người cộng sản trước hết là người làm việc thực sự.

Đồng chí Tập Cận Bình luôn coi trọng làm việc thực sự, yêu cầu các cán bộ Đảng viên kiên trì “làm việc thực sự”, lập nên thành tích trụ vững trước sự kiểm nghiệm của nhân dân và lịch sử.

Tại Lễ khai giảng lớp đào tạo cán bộ trung niên và thanh niên Trường Đảng Trung ương Trung Quốc khóa học mùa Xuân năm 2021, đồng chí Tập Cận Bình đã có bài giảng quan trọng cho các cán bộ trẻ, những người kế thừa sự nghiệp của Đảng và nhà nước, trong đó, “làm việc thực sự” là một trong những từ khóa quan trọng.

Đồng chí Tập Cận Bình nhiều lần nhấn mạnh: “Mọi việc đều phải thiết thực làm tốt, làm có hiệu quả”.

Làm việc thực sự vì quần chúng là niềm tin không lay chuyển của đồng chí Tập Cận Bình. Trong thời gian tham gia lao động sản xuất ở Lương Gia Hà và trở thành Bí thư Chi bộ Đảng, việc đầu tiên đồng chí thực hiện là dẫn dắt các xã viên xây một đập đất trong thôn.

khi xây dựng đập đất, đồng chí Tập Cận Bình không những chỉ huy trên tuyến đầu, mà còn lao động ở tuyến đầu. Xúc đất, đắp nền, khiêng đá, xây hàng rào đập, làm việc suốt ngày đêm, “làm việc cả tuần 5 2”, đồng chí Tập Cận Bình đã bỏ ra toàn bộ nhiệt tình và tâm huyết. Trải qua mấy chục năm, đập bùn xây vào năm đó vẫn mang lại lợi ích cho người dân địa phương.

Do đích thân trải qua gian khổ của cuộc sống nông dân, tích lũy từ sự quan sát và suy nghĩ lâu ngày, đồng chí Tập Cận Bình mạnh dạn thực hiện, dám nghĩ dám làm, cũng biết làm và giỏi làm.

Đồng chí Tập Cận Bình coi nghiên cứu điều tra là kỹ năng cơ bản để làm tốt mọi công tác.

Năm 1983, không lâu sau khi đảm nhiệm Bí thư Huyện ủy Chính Định, đồng chí Tập Cận Bình đề nghị huyện ủy đưa ra một số quy định cải tiến tác phong lãnh đạo, nêu rõ thêm: “Phải nêu cao tinh thần cầu thị, nắm bắt cộng việc thực tế, đạt hiệu quả thực tế, làm việc thực sự”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp