Tiếng Việt

Mỹ mượn danh nghĩa “cạnh tranh” để kiềm chế Trung Quốc rút cuộc sẽ tự mua dây buộc mình

2021-06-10 17:31:04

Ngày 8/6, theo giờ địa phương, Thượng viện Mỹ thông qua “Dự luật sáng tạo và cạnh tranh”. Những người hiểu biết không khó nhận ra, dự luật này chẳng qua chỉ là lấy danh nghĩa sáng tạo và cạnh tranh, trên thực tế là chèn ép toàn diện Trung Quốc.

Website Hội Nghiên cứu quản lý đất nước Quincy Mỹ mới đây dẫn bài viết của Giám đốc dự án Đông Á cho biết, một số nội dung của dự luật đã lặp lại những ngôn luận ma quỷ hóa cực đoan nhất hiện nay của Oa-sinh-tơn đối với Trung Quốc, trên mức độ nào đó phản ánh Mỹ đang tìm một con dê chuộc tội cho tăng trưởng kinh tế khó khăn của mình, đã chứng minh cảm giác không an toàn và cảm giác thất bại nảy sinh trong người Mỹ.

Lấy lĩnh vực công nghệ làm ví dụ, dự luật này tuyên bố đầu tư hơn 200 tỷ USD vào các lĩnh vực công nghệ, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, đồng thời sẽ loại trừ những nhân viên liên quan đến dự án nghiên cứu Trung Quốc ra khỏi dự án nghiên cứu khoa học Mỹ để nâng cao sức cạnh tranh của Mỹ.

Website Kênh truyền hình “Nước Nga ngày nay” mới đây ra bình luận nêu rõ, cách làm cấm đầu tư vào Trung Quốc của Mỹ sẽ có kết quả hoàn toàn ngược lại, sẽ khiến Trung Quốc trở nên mạnh mẽ hơn.

Trên thực tế, mục tiêu phát triển của Trung Quốc từ xưa đến nay đều không phải là thay thế Mỹ, mà là để nhân dân Trung Quốc sống cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp