Tiếng Việt

#KểchuyệnTậpCậnBình:“Không nỡ để anh đi” là đánh giá cao nhất đối với đội giảm nghèo đóng tại thôn

2021-06-11 11:31:00

Mới đây, không ít cư dân mạng bị cảm động bởi hai đoạn video clip, đoạn clip đã ghi lại hình ảnh bà con tiễn đội giảm nghèo đóng tại thôn khi rời thôn. Năm 2020 là năm kết thúc cuộc chiến công kiên thoát nghèo của Trung Quốc, thôn nghèo khó cả nước cơ bản bỏ mũ nghèo, không ít cán bộ đóng tại thôn cũng kết thúc nhiệm kỳ và trở về cương vị việc làm cũ của mình. Lòng người là thước đo, “không nỡ để anh đi” là đánh giá cao nhất của quần chúng đối với những cán bộ này.

Trút hết tấm chân tình, là một trong những nguyên nhân “không nỡ để anh đi” của quần chúng, cũng là yêu cầu đối với đội công tác đóng tại thôn khi được cử đến thôn nghèo. Họ được yêu cầu “trực ở thôn, trên cương vị, ăn ở tại thôn”, yêu cầu nghiêm khắc với bản thân, giản dị tiết kiệm, hòa nhập với quần chúng. Thường xuyên thăm hỏi và trò chuyện với bà con, xuống đồng ruộng vác cày, đồng cam cộng khổ với cán bộ thôn làng, làm bạn với quần chúng nông dân, chỉ có như vậy mới có thể giúp giảm nghèo chính xác. Rất nhiều cán bộ ở lại thôn lâu năm, biến mình thành nông dân. Trở thành “con gái”, “con trai” của dân làng. Lúc chia ly với người thân nhà mình, làm sao có thể nỡ lòng?

Làm việc thực sự, đây cũng là một nguyên nhân khác khiến bà con “không nỡ để anh đi”. Cán bộ đóng tại thôn đều qua lựa chọn và cử đi, chẳng hạn cán bộ quen thuộc phát triển kinh tế được cử đến thôn kinh tế tập thể yếu, cán bộ thông thạo nông, lâm, chăn nuôi, ngư nghiệp sẽ được cử đến thôn ngành nghề phát triển yếu kém, họ tận dụng kiến thức chuyên môn của mình dẫn dắt sự phát triển kinh tế của thôn. Có nhiều thôn, vài năm trước còn là một thôn nghèo đã thay đổi long trời lở đất dưới sự giúp đỡ của đội công tác đóng tại thôn và sự nỗ lực chung của dân làng. Công tác giảm nghèo đóng tại thôn làm việc thiết thực cho bà con, bà con sao có thể nỡ lòng để họ rời xa.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp