Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc hối thúc Mỹ từ bỏ tư duy bằng không chiến tranh lạnh đã lỗi thời

2021-06-11 12:01:00

Theo tin Đài chúng tôi: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 10/6 cho biết, Trung Quốc hối thúc Mỹ từ bỏ tư duy bằng không chiến tranh lạnh đã lỗi thời, nhìn nhận sự phát triển của Trung Quốc với thái độ khách quan và lý tính, chấm dứt khiêu khích Trung Quốc, phát huy vai trò mang tính xây dựng cho hòa bình và ổn định trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chứ không phải ngược lại.

Tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin ngày 9/6 ra lệnh yêu cầu đẩy nhanh phát triển năng lực quân đội và quân sự Mỹ, để giúp Chính phủ ứng phó thách thức đến từ Trung Quốc.

Ông Uông Văn Bân cho biết, Mỹ có hơn 800 căn cứ quân sự ở hải ngoại trên toàn cầu, chỉ có 16 năm không có chiến tranh kể từ khi thành lập nước. Ai là kẻ uy hiếp, ai là kẻ thách thức, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp