Tiếng Việt

Mỹ và Liên minh châu Âu lại làm riêng, mưu toan tái hiện thảm họa chiến tranh I-rắc

2021-06-11 18:01:00

Không chấp nhận báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Mỹ và Liên minh châu Âu chuẩn bị khởi động lại cuộc điều tra nguồn gốc vi-rút nCoV! Ngày 9/6, nhiều phương tiện truyền thông trong đó có Bloomberg, The Guardian, v.v., công bố một tin bất ngờ: Mỹ và Liên minh châu Âu sẽ hỗ trợ điều tra lại nguồn gốc của vi-rút nCoV. Thao tác lần này khiến mọi người có lẽ cảm thấy khá quen thuộc? Đúng vậy, điều này rất giống với việc Mỹ và một số nước phương Tây bỏ mặc Liên Hợp Quốc phát động chiến tranh I-rắc cách đây 18 năm.

Năm 2003, trước khi xâm nhập I-rắc, tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Pao-oen lúc đó giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trình lên một ống “chất không rõ tên”, nói rằng đây là chứng cứ về việc I-rắc chế tạo “vũ khí mang tính sát thương quy mô lớn”. Mỹ và Anh lấy đó làm cớ, bỏ mặc Liên Hợp Quốc, phát động một cuộc “chiến tranh phi chính nghĩa”, gây thương vong lớn về người và tài sản ở I-rắc, để lại biết bao vết thương chiến tranh khó có thể hàn gắn. Hiện nay, các nước phương Tây do Mỹ đứng đầu một lần nữa lặp lại sự thao tác tương tự này.

Cho dù chuyên gia của Phòng nghiên cứu vi-rút Vũ Hán thuộc Viện Hàm lâm khoa học Trung Quốc nhiều lần cho biết nhân viên phòng này chưa hề nhiễm vi-rút nCoV, cái gọi là “Phòng thí nghiệm Vũ Hán làm rò rỉ vi-rút” hoàn toàn là tin nhảm; cho dù đầu năm nay, Tổ chức Y tế thế giới tổ chức nhóm chuyên gia khảo sát thực tế phòng thí nghiệm này, và nhóm chuyên gia cũng nhất trí cho rằng, giả thuyết sự cố phòng thí nghiệm dẫn đến rò rỉ vi-rút là không thể tồn tại; cho dù báo cáo về phần Trung Quốc trong cuộc truy tìm nguồn gốc của vi-rút nCoV trên toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới thực hiện nêu rõ, vi-rút nCoV rò rỉ từ phòng thí nghiệm được coi là kênh cực kỳ không có khả năng, nhưng bạn không bao giờ có thể đánh thức một người giả vở ngủ say, báo cáo uy tín của Tổ chức Y tế thế giới không thể đánh thức chính khách Mỹ và một số nước phương Tây cổ xúy “vi-rút nCoV rò rỉ từ phòng thí nghiệm”.

“Vi-rút rò rỉ từ phòng thí nghiệm”? chính khách Mỹ và một số nước phương Tây nghĩ vậy, cũng đưa ra suy đoán có tội như vậy. Tổng thống Bai-đơn ra lệnh yêu cầu cơ quan tình báo Mỹ “điều tra gấp bội” và đưa ra kết quả về “nguồn gốc của vi-rút nCoV” trong vòng 90 ngày.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp