Tiếng Việt

Bình luận: Trung Quốc đã dẫn trước Mỹ với tỷ số 2:0 trong việc truy xuất nguồn gốc vi-rút nCoV

2021-06-15 07:01:00

Cúp bóng đá châu Âu bị hoãn một năm do đại dịch COVID-19 đang diễn ra sôi động, những người hâm mộ đều biết, yếu tố hàng đầu bảo đảm giải thi đấu diễn ra thành công là công bằng. Thực ra, trong các lĩnh vực khác cũng vậy. Trong việc truy xuất nguồn gốc của vi-rút nCoV bị Mỹ và phương Tây hâm nóng thời gian qua, Trung Quốc đã hai lần phối hợp điều tra của Tổ chức Y tế thế giới, tuy nhiên, Mỹ lại trì trệ không dám để chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới điều tra các phòng thí nghiệm sinh học như Fort Detrick.

Căn cứ sinh học Fort Detrick bị truyền thông Mỹ coi là “trung tâm thí nghiệm đen tối nhất” của Chính phủ Mỹ bao phủ đám mây ngờ vực. Truyền thông Mỹ đưa tin, khu vực gần Fort Detrick đã bùng phát dịch bệnh thuốc lá điện tử không rõ nguyên nhân sau khi căn cứ này đóng cửa không lâu. Sau đó dẫn đến dịch cúm, làm ít nhất 32 triệu người ở Mỹ bị lây nhiễm, trong đó có 18 nghìn người chết vì bệnh tật liên quan dịch cúm.

Trả lời phỏng vấn của “Báo Nga”, Thư ký Hội nghị An ninh Nga Pa-tru-xếp cho biết, Mỹ đã xây dựng hơn 200 phòng thí nghiệm sinh học tại các nơi trên thế giới, bao gồm Cộng đồng các quốc gia độc lập, U-crai-na, Gru-di-a và Áp-ga-ni-xtan. Được biết, còn có một số phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ phân bố tại châu Phi và một số nước Đông Nam Á.

Mỹ từ lâu đã nghiên cứu vũ khí sinh học, từng phát động cuộc chiến vi khuẩn mất trí tại chiến trường Triều Tiên, sử dụng vũ khí hóa học trong chiến tranh Việt Nam. Một tờ báo của quân đội Mỹ từng đăng bài viết nêu rõ, “vi khuẩn, khí độc là vũ khí rẻ nhất”.

Gần 20 năm qua, Mỹ luôn một mình ngăn cản cộng đồng quốc tế tái khởi động cuộc đàm phán về nghị định thư thanh sát “Công ước Vũ khí sinh học” với lý do “không được thanh sát trong lĩnh vực sinh học, thanh sát quốc tế có thể đe dọa tới lợi ích quốc gia và bí mật thương mại của Mỹ”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp