Tiếng Việt

Trung Quốc xây dựng khu thí điểm giàu có chung để tìm kiếm con đường phát triển cho tương lai

2021-06-15 07:01:01

Mới đây, tỉnh Chiết Giang, tỉnh phát triển ở miền Đông Nam Trung Quốc là tiêu điểm thu hút sự quan tâm của dư luận. Ngày 10/6, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Quốc vụ viện công bố văn kiện quan trọng, ủng hộ phát triển và xây dựng khu thí điểm giàu có chung chất lượng cao tại Chiết Giang – tỉnh có thu nhập có thể chi phối bình quân theo đầu người cao nhất Trung Quốc. Có nghĩa là tỉnh Chiết Giang sẽ tìm kiếm kinh nghiệm và cách làm có thể sao chép và nhân rộng cho người Trung Quốc hướng tới mục tiêu “giàu có chung”.

Thế nào là “giàu có chung”? Ngay từ năm 2014, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã từng nói: “ Chiếc ‘Bánh ga-tô’ không ngừng lớn lên, đồng thời cũng đòi hỏi chia bánh tốt. Chúng ta cần tận khả năng làm tốt việc thúc đẩy công bằng chính nghĩa xã hội trên cơ sở không ngừng phát triển, vừa làm hết sức, lại lượng sức mà làm, nỗ lực khiến toàn thể nhân dân tiếp tục thu được tiến triển mới trong các mặt như giáo dục, việc làm, y tế, dưỡng lão và nhà ở”. Bài phát biểu này đã miêu tả cụ thể và sống động nội hàm của “sự giàu có chung”.

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang Viên Gia Quân cho biết, thực hiện giàu có chung là sự mong đợi chung của quần chúng nhân dân, tỉnh Chiết Giang cần kiên trì tìm hiểu nhu cầu của nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân ngay từ giai đoạn thiết kế tổng thể khi xây dựng khu thí điểm, cần tìm kiếm tái cấu trúc quan hệ giữa chính quyền, xã hội, doanh nghiệp và cá nhân với quan điểm mới, cơ chế mới trong tình cảnh giàu có chung, xây dựng nền tảng và cơ chế phối hợp tương tác giữa chính quyền, xã hội và doanh nghiệp trong các lĩnh vực trọng điểm như giáo dục, y tế, dưỡng lão, nhà ở, văn hóa, nông nghiệp và nông thôn, huy động các nguồn lực để giải quyết các vấn đề xã hội.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp