Tiếng Việt

Truyền thông Mỹ: Một nhân viên của Lầu Năm Góc có thể sẽ mất chức sau khi gửi bài cho “Thời báo Hoàn Cầu”, nhưng “ông không hối hận”

2021-06-16 15:31:00

Tờ “Bưu điện Oa-xinh-tơn” Mỹ ngày 11/6 đưa tin, vì gửi bài cho “Thời báo Hoàn Cầu” Trung Quốc bình luận về vấn đề Đài Loan, ông Franz Gayl, một lính thủy quân lục chiến giải ngũ đang làm việc tại Bộ Quốc phòng Mỹ có thể sẽ mất chức.

Ông từng hai lần gửi bài tới “Thời báo Hoàn Cầu”. Sau đó, Chính phủ Mỹ đã khởi động một cuộc điều tra chống gián điệp.

Tờ “Bưu điện Oa-xinh-tơn” cho hay, đại diện của lực lượng Thủy quân lục chiến và Lầu Năm Góc Mỹ đều cho biết, bài đăng và chuyên mục của ông Franz Gayl không trình lên xét duyệt trước theo quy định, cũng không đại diện chính sách của Chính phủ Mỹ. Hiện nay, ông Franz Gayl có thể phải thôi chức.

“Ông không hối hận”, tờ “Bưu điện Oa-xinh-tơn” cho biết, ông trả lời phỏng vấn và đề cập đến cuộc chiến tranh tiềm ẩn Mỹ – Trung cho biết, “nếu hiện nay chúng ta không thảo luận việc này, chúng ta sẽ lâm vào cuộc xung đột này như mộng du”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp