Tiếng Việt

Phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế chào mừng Trung Quốc qua Twitter: Dân số trên vũ trụ tăng 43% trong tuần này

2021-06-20 14:01:00

Tờ “Nhật báo Trung Quốc” đưa tin: Ngày 17/6, Tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-12 đã đưa phi hành gia Nhiếp Hải Thắng, Lưu Bá Minh và Thang Hồng Ba lên Trạm không gian Trung Quốc, số phi hành gia các nước đang trên vũ trụ từ 7 người trước đây tăng lên tới 10 người.

Ngày 18/6, ông Thomas Pesquet, phi hành gia Pháp đang thi hành nhiệm vụ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đã chào mừng các phi hành gia Trung Quốc qua Twitter.

Ông Thomas Pesquet viết: “Cùng với Trung Quốc đưa 3 phi hành gia lên trạm không gian của họ, dân số trên vũ trụ đã tăng 43% trong tuần này. Tất cả các nhiệm vụ bay trên vũ trụ đều là thành tựu đáng kể, tôi có thể tưởng tượng hình ảnh 3 phi hành gia Trung Quốc vui vẻ khi ngắm nhìn Thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân của họ trên quỹ đạo của Trái đất.”

Hiện nay, trên ISS tổng cộng có 7 phi hành gia, ông Thomas Pesquet là một trong những phi hành gia đó, 6 phi hành gia còn lại bao gồm 3 người Mỹ, 2 người Nga và 1 người Nhật Bản.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp